VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Điểm mặt 5 loại thực phẩm dễ mua, dễ bảo quản lại cực kỳ tốt cho bệnh nhn tiểu đường (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913172)

vuitoichat 05-15-2024 15:07

Điểm mặt 5 loại thực phẩm dễ mua, dễ bảo quản lại cực kỳ tốt cho bệnh nhn tiểu đường
 
1 Attachment(s)
Theo như dưới đy c một số thực phẩm ngon - bổ, đặc biệt c thời gian sử dụng di để những gia đnh c người bệnh tiểu đường tham khảo loại thực phẩm dễ mua, dễ bảo quản lại cực kỳ tốt cho bệnh nhn tiểu đường. Nhiều người chọn cch mua thực phẩm để được lu, ăn trong nhiều ngy nhằm hạn chế việc phải đi chợ hay những hm bận bịu cng việc thường xuyn.

1. Đậu g


Đậu g c chỉ số đường huyết thấp v nhiều chất xơ ha tan gip kiểm sot tốt lượng đường trong mu v ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Với những người đ mắc tiểu đường th việc dung nạp chất xơ, đặc biệt l chất xơ ho tan sẽ lm chậm qu trnh hấp thụ đường. Nhờ đ, lượng đường trong mu sẽ được cải thiện. Từ đ, gip kiểm sot đường huyết v ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Bạn c thể sử dụng loại đậu ngon v bổ dưỡng ny để lm sốt hoặc mn chả đậu g. Hơn nữa, loại đậu ny cn được biến tấu trong cc mn ăn chay thay thế cho thịt, c thể thm vo sp, salad v mn xo. Nếu bảo quản trong tủ đng tốt, ổn định nhiệt độ, đậu g kh c thể bảo quản được tới cả năm.

2. C chua

C chua c lợi cho người bệnh tiểu đường v chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy ha c thể chống lại bệnh ny. C chua cũng c thể lm giảm huyết p v cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim - một biến chứng ở người tiểu đường. C chua rẻ v ngon chỉ c vo ma đng xun, v vậy nhiều người thường mua dự trữ để c thể ăn quanh năm, bạn c thể tham khảo những cch như lm sốt c chua, c chua sấy kh, hoặc vi c chua vo tro. Mẹo bảo quản ny được thực hiện bởi những người nng dn tại miền Đng Burundi, họ vi c chua tươi vo trong tro tn để bảo quản c chua được lu.

3. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng c thể l một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Do bơ đậu phộng l một loại thực phẩm t carbohydrate. Chng cũng chứa một lượng lớn chất bo, protein tốt v chất xơ. Bơ đậu phộng, đậu phộng v dầu đậu phộng được coi l nguồn chất bo khng bo ha đơn tốt.

Sử dụng bơ đậu phộng l một cch tuyệt vời để lm cho bữa ăn nhẹ no lu hơn. Bạn c thể thm vo bnh m nướng hoặc bnh quy gin, xay sinh tố hoặc dng lm nước chấm. Chỉ cần đảm bảo chọn cc thương hiệu tự nhin khng chứa thm đường. Sau khi mở nắp, bơ đậu phộng c thể để được khoảng 1 năm.
4. Quả mọng

Cc loại quả mọng như việt quất, mm xi chứa nhiều chất chống oxy ha, trong đ c chất anthocyanin. Đặc biệt, quả mọng gip giảm lượng đường trong mu, tăng cường hiệu quả của insulin đồng thời gip kiểm sot cn nặng rất tốt cho bệnh nhn tiểu đường. Hai loại quả đng lạnh ny được sử dụng trong sinh tố, nấu ăn v lm bnh, c thể bảo quản kh lu trong tủ đng.

5. Hạt dẻ cười

Một lợi ch tuyệt vời của hạt dẻ cười cho người bệnh tiểu đường l chng giu chất xơ. Chất xơ khng chỉ tốt cho tiu ha m cn gip bạn kiểm sot được đường huyết v sức khỏe. Khi ăn hạt dẻ cười, bạn sẽ cảm thấy no nhanh v no lu hơn. Điều ny gip bạn giảm lượng đường trong mu v trnh những biến động đường huyết nguy hiểm. Bạn cũng sẽ khng bị thm ăn qu nhiều v dễ dng duy tr chế độ ăn uống lnh mạnh. Loại hạt ny bảo quản được khoảng 6 thng trong tủ mt, nếu để tủ đng c thể ko di hơn.


All times are GMT. The time now is 15:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03871 seconds with 8 queries