VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Luộc thịt lợn bằng nước sôi hay nước lạnh? Nước luộc thịt để luộc rau có nhiều chất dinh dưỡng hơn không? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1915707)

sunshine1104 05-22-2024 15:08

Luộc thịt lợn bằng nước sôi hay nước lạnh? Nước luộc thịt để luộc rau có nhiều chất dinh dưỡng hơn không?
 
1 Attachment(s)
Theo tiến sĩ Từ Ngữ (Tổng Thư kư Hội Dinh dưỡng Việt Nam): “Khi luộc thịt bằng nước đă sôi th́ chỉ làm cho thịt ngon hơn, v́ giữ được chất dinh dưỡng do không bị phân hủy khi đun sôi quá lâu. C̣n khi cho thịt vào nước lạnh rồi mới đun sôi, thịt không ngon bằng, nhưng nước luộc lại rất ngọt, đậm đà”.

Đây là 2 cách mà các chị em nội trợ thường hay sử dụng nước luộc thịt làm nước dùng để nấu canh, mục đích làm tăng hương vị cho món ăn.

Dùng nước luộc thịt luộc rau có nhiều dinh dưỡng hơn không?


Nước luộc thịt chứa các chất dinh dưỡng là hoàn toàn đúng. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống tốt nước thịt luộc này.

Trên thực tế, khi luộc thịt, nước có chất béo nổi lên, đó là chất đạm, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt.

Do đó, việc cho rau vào luộc với nước luộc thịt, hay nấu canh là hoàn toàn tốt, có lợi cho sức khỏe, tăng cường chất đạm.

Lưu ư khi luộc thịt

Hiện tượng nổi bọt khi luộc thịt có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt. Chất bẩn này là do quá tŕnh giết mổ, vận chuyển, bảo quản chứ không thể khẳng định là thịt có nhiễm chất hóa học được

hững lớp bọt nổi lên trên mặt nồi nước thịt cũng một phần là do quá tŕnh chăn nuôi và môi trường sống tạo nên.

Cần phải loại bỏ đi lớp bọt nâu nổi váng trên nồi nước luộc thịt để nước thịt có thể trong hơn, ngọt nước và đặc biệt là nước dùng sạch không nhiễm bẩn.


All times are GMT. The time now is 20:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03719 seconds with 8 queries