VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine sắp thử bom nội địa dẫn đường mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1922558)

pizza 06-10-2024 22:56

Ukraine sắp thử bom nội địa dẫn đường mới
 
1 Attachment(s)
Quan chức Ukraine tiết lộ nước này sẽ thử bom dẫn đường nội địa trong vài tuần tới.
Tướng Serhii Holubtsov - Tư lệnh Không quân Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty tiết lộ, trong vài tuần nữa, lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bắt đầu thử nghiệm bom dẫn đường được sản xuất trong nước.

"Chúng tôi đang nghiên cứu chuyển đổi và sản xuất bom đă được hiệu chỉnh của riêng ḿnh dựa trên bom rơi tự do thông thường. Có nhiều công việc phức tạp về mặt thiết kế, chẳng hạn như chọn cánh thích hợp, mô-đun GPS và mô-đun điều khiển. Trong vài tuần nữa, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm những lô bom đầu tiên do Ukraine sản xuất", tướng Serhii Holubtsov nhấn mạnh.


Quan chức Ukraine lưu ư, việc tạo ra mô-đun lập kế hoạch và hiệu chỉnh bom sẽ giúp chuyển đổi các loại bom rơi tự do có sẵn của Ukraine thành bom dẫn đường thông minh, cung cấp phạm vi hoạt động rộng. Cải tiến này sẽ cho phép không quân Ukraine sử dụng bom với độ chính xác cao mà không lọt vào tầm bắn của pḥng không Nga, làm tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu của lực lượng trên chiến trường.

Nếu các cuộc thử nghiệm thành công, bom sẽ bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt và Ukraine sẽ tăng cường sử dụng chúng trên tiền tuyến.

Hiện tại, vấn đề chính mà các chuyên gia phải đối mặt là lựa chọn chính xác mô-đun điều khiển, mô-đun GPS và cánh máy bay. Thiết bị phải có mức độ bảo vệ cao trước các hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Ngoài bộ trang bị, những máy bay mang loại vũ khí này phải được hiện đại hóa để có thể tích hợp một phần bom vào hệ thống điều khiển vũ khí.

Được biết, Không quân Ukraine đang sử dụng các loại bom dẫn đường trên không do phương Tây sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm GBU-39 và GBU-62.

Theo một số báo cáo, Ukraine sử dụng khoảng 100-300 quả bom dẫn đường chính xác do phương Tây cung cấp mỗi tháng, trong khi đó, quân đội Nga sử dụng hơn 3.000 quả bom dẫn đường trong một tháng. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch này là do Kiev thiếu máy bay chiến đấu.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03974 seconds with 8 queries