VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Xo mướp m bỏ qua bước ny, đừng hỏi sao mướp hay bị thm đen (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1930290)

Cupcake01 07-03-2024 12:27

Xo mướp m bỏ qua bước ny, đừng hỏi sao mướp hay bị thm đen
 
1 Attachment(s)
B quyết lm mướp xo của cc đầu bếp thường c một khu quan trọng, xo mướp m bỏ qua bước ny, thnh phẩm dễ bị thm đen, km hấp dẫn.

Mướp l loại rau củ quả rất được người Việt Nam ưa chuộng, vừa thơm ngon vừa c tc dụng giải nhiệt trong ma h.

Theo cc phn tch về dinh dưỡng, trong mướp c nhiều chất khong v vitamin như canxi, photpho, sắt, betacaroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C. Loại quả ny cũng chứa nhiều luffein, citruline, cucurbitacin..., rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đng y, việc sử dụng mướp thường xuyn gip giải độc, st khuẩn, thanh nhiệt, nhuận da, thng kinh lạc...

Xo mướp đừng bỏ qua bước ny để khng bị thm đen

Mướp c thể dng để chế biến thnh nhiều mn ăn như nấu canh, luộc, xo. Đặc biệt, mn mướp xo được rất nhiều người yu thch, nhưng để chế biến được đĩa mướp xo thơm ngon th khng phải ai cũng biết cch. Đặc biệt, nhiều b nội trợ thường thắc mắc v sao mn mướp xo của mnh khng xanh mướt v ro như ở nh hng.

Đ l v họ khng thực hiện một khu quan trọng. Xo mướp m bỏ qua bước ny, mướp dễ bị thm đen. Đ l sử dụng dấm gạo trong qu trnh chế biến.

Để biết cụ thể về cch sử dụng dấm trong mn mướp xo, bạn hy tham khảo cc bước nếu mn ny trong hướng dẫn sau:

Chọn v sơ chế mướp

Nn chọn mướp c mu xanh tươi, sờ tay vo thấy cứng. Trnh mua mướp mềm, nhũn v sẽ dễ bị chảy nước khi xo. Những quả mướp thơm ngon tỏa ra mi thơm nhẹ, khng c vết su, kết cấu thun di nhưng đầy đặn về cc pha.

Sau khi nạo vỏ, bạn rửa sạch mướp dưới vi nước v bổ dọc quả lm bốn, sau đ tiếp tục dng dao cắt xo mướp để được cc miếng hnh con ch.

Lm sạch mướp

Cho mướp đ cắt vo chậu, ngm trong nước lạnh c pha một tha dấm gạo, để khoảng 3 pht l c thể vớt ra, xả nước cho hết hơi dấm. Cch ny gip mướp khng bị xy ha v xỉn mu trước khi xo.

Xo mướp

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1720009635
Mướp xo sẽ ngon hơn nếu bạn sử dụng mỡ lợn.

Đặt chảo ln bếp, bật bếp ở nhiệt độ vừa phải, cho dầu ăn hoặc mỡ lợn v tỏi đ được băm nhuyễn vo chảo, xo tỏi với lửa lớn trong 3 giy để tỏi dậy mi thơm.

Cho mướp đ ro nước vo chảo, để lửa lớn, đảo đều. Lc ny, bạn cho thm một tha dấm gạo để gip mướp giữ được mu xanh, khng bị thm đen. Khi mướp chn, bạn cho thm cht hạt nm v tỏi băm, đảo đều trn lửa lớn vi lần rồi tắt bếp.

Lưu : Quả mướp c tnh mt, do đ bạn cần xo chn, khng nn ăn sống hay ti v c thể gy rối loạn tiu ha.

Mn mướp xo c vị ngọt nhẹ v mi thơm. Nếu bạn nếm thử thấy c vị đắng th c thể mướp đ bị ong chch, bị tồn dư ha chất hoặc bảo quản khng đng cch, bạn khng nn ăn v c thể gy ngộ độc.

VietBF@ Sưu tập

hieukytran 07-03-2024 12:52

B tm lng vng lẫm cẫm , ni mẹ n ra l ngm nuc pha dấm l xong


All times are GMT. The time now is 10:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04320 seconds with 8 queries