VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hai tàu tên lửa 'độc nhất vô nhị' của Hạm đội Biển Đen cấp tốc rời Crimea (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1930798)

TinNhanh247 07-04-2024 13:34

Hai tàu tên lửa 'độc nhất vô nhị' của Hạm đội Biển Đen cấp tốc rời Crimea
 
1 Attachment(s)
Hạm đội Biển Đen (Nga) đang phải thực hiện cuộc di tản lớn nhất lịch sử khỏi bán đảo Crimea, khi cho cả những chiến hạm độc đáo nhất của ḿnh rời căn cứ.

Hạm đội Biển Đen đang di chuyển các tàu chiến của ḿnh đến những căn cứ được bảo vệ chặt chẽ hơn do mối đe dọa lớn đến từ xuồng cảm tử không người lái và tên lửa hành tŕnh của Ukraine.


Việc thực hiện cuộc di tản lớn đối với lực lượng tàu mặt nước đến các căn cứ mới được chứng minh bằng nhiều bức ảnh chụp từ bán đảo Crimea và một số địa điểm khác của Nga đă xuất hiện trên các phương tiện truyền thông suốt thời gian qua.

Mới đây người phát ngôn Hải quân Ukraine - ông Dmytro Pletenchuk cho biết, trong động thái mới nhất, Hạm đội biển Đen đă điều động 2 tàu tên lửa đệm khí thuộc Dự án 1239 Syvuch từ bán đảo Crimea tới Novorossiysk.

Theo đánh giá từ các chuyên gia quân sự, việc chuyển các tàu chiến của Hạm đội Biển đen từ Crimea đến Novorossiysk đă trở nên khả thi nhờ việc điều động một số tàu vận tải và tàu đổ bộ về vùng biển Azov trước đó.

"Hai tàu tên lửa cỡ nhỏ chạy trên đệm khí thuộc Dự án 1239 đă được điều động tới quân cảng Novorossiysk, tức là chúng ta có thể nói rằng nhóm tác chiến lớn tại bán đảo Crimea đă rời đi".

"Hiện biên đội tàu nói trên đang ở Biển Azov, họ có một chút thời gian ở đó và ngay lập tức tận dụng lợi thế trên bằng cách rút thêm hai đơn vị khỏi cảng Sevastopol", ông Pletenchuk nói rơ.

Theo thông tin từ các nguồn mở, hai tàu tên lửa Dự án 1239 Syvuch đă rời cảng Sevastopol bao gồm chiếc Bora (số hiệu 615, gia nhập hạm đội từ năm 1989) và tàu Samum (số hiệu 616, gia nhập hạm đội vào năm 2000).

Cần lưu ư thêm rằng, một trong những tàu tên lửa loại này đă được phát hiện vào ngày 18/6/2024, bức ảnh chụp phương tiện đă được kênh Telegram "Krymskiy Veter" đăng tải.

Khi đó kênh thông tin này đă đưa ra chú thích như sau: "Một tàu tên lửa đệm khí cỡ nhỏ thuộc Dự án 1239 Syvuch được hộ tống bởi một chiếc thuyền tuần tra Raptor đang di chuyển về phía Đông".

Các tàu tên lửa đệm khí Dự án 1239 Syvuch nói trên của Hạm đội Biển Đen - Hải quân Nga thuộc biên chế Lữ đoàn tàu chiến mặt nước số 41 (đơn vị quân đội có số hiệu 72165).

Trước đó vào tháng 9/2023, có thông tin cho biết tàu Samum đă bị xuồng cảm tử không người lái (USV) loại Sea Baby của Hải quân Ukraine tấn công, khiến nó bị hư hỏng nặng và phải kéo đi sửa chữa.

Báo chí ghi nhận căn cứ Hải quân Nga Novorossiysk hiện có số lượng tàu mặt nước thấp nhất trong suốt thời gian quan sát. Điều này là do các tàu tên lửa nhỏ cùng với một phần đội tàu đổ bộ lớn đă được di chuyển đến Biển Azov để che giấu chúng khỏi USV của Ukraine.

Tại căn cứ mới, tàu tên lửa đệm khí Dự án 1239 có khả năng sẽ được Hải quân Nga điều động làm nhiệm vụ canh gác ngoài khơi nhằm tránh để xảy ra các cuộc tập kích bằng tên lửa hành tŕnh hay xuồng cảm tử không người lái.

Ưu thế của lớp chiến hạm này chính là tốc độ rất cao, trang bị các loại vũ khí mạnh mẽ như pháo hạm AK-176M, pháo pḥng không cao tốc AK-630M... đủ khả năng chống lại cuộc tập kích bất ngờ từ hướng biển hay trên không.

bs098 07-05-2024 01:00

Hai tàu tên lửa 'độc nhất vô nhị' chưa đánh đă bỏ chạy của Hạm đội Biển Đen cấp tốc rời Crimea.
:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 07:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04477 seconds with 8 queries