VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Nguyễn Phú Trọng đ̣i ‘khắc phục triệt để t́nh trạng lộ bí mật nhà nước’ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1931214)

florida80 07-06-2024 00:59

Nguyễn Phú Trọng đ̣i ‘khắc phục triệt để t́nh trạng lộ bí mật nhà nước’
 
1 Attachment(s)
7/5
Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ra lệnh cho công an phải “có giải pháp khắc phục triệt để” các ṛ rỉ thông tin nội bộ đảng và nhà nước.

Ngày Thứ Năm, 4 Tháng Bảy, một số trang mạng chính thống của CSVN dẫn lại lệnh mà Tổng Bí Thư Đảng Nguyễn Phú Trọng gửi tới “Hội nghị đảng ủy công an” khi cơ quan này họp tổng kết sáu tháng đầu năm 2024.Vương Đ́nh Huệ (thứ 2 từ trái) và Vơ Văn Thưởng (b́a phải) đều đă bị gạt ra khỏi “tứ trụ” sau khi tin tức về các sai phạm của hai ông này lan truyền trên mạng xă hội. (H́nh: NHAC NGUYEN/AFP via Getty Images)
V́ không thể trực tiếp đến dự, ông Trọng gửi tới hội nghị này bài phát biểu dài ra lệnh cho công an phải “có giải pháp khắc phục triệt để t́nh trạng lộ, mất bí mật nhà nước, ‘trong nhà chưa tỏ, ngoài ngơ đă tường.’”

Trong đó, ông ta thúc công an “tập trung các biện pháp pḥng, chống thâm nhập, tác động chuyển hóa nội bộ, cài cắm nội gián của các thế lực địch, pḥng, chống suy thoái, ‘tự diễn biến,’ ‘tự chuyển hóa,’ nhất là ở các cơ quan trọng yếu, cơ mật.”

Các đ̣i hỏi như kể trên đă phải đưa ra sau một loạt những tiết lộ về những vụ thanh trừng lẫn nhau ở cấp cao nhất trong hệ thống đảng và nhà nước CSVN gây rúng động dư luận trong và ngoài nước. Chưa có tiền lệ như bây giờ lại có những kẻ đă ngồi vào mấy ghế “tứ trụ” rồi, tức gần chóp bu rồi, nhưng vẫn có thể bị đồng đảng đạp lộn nhào xuống đất.

Không những thế và không chỉ có vậy, tin tức thuộc loại bí mật “tối mật” của chế độ mà chỉ một nhóm nhỏ chóp bu đảng mới biết, theo thông lệ, thiên hạ chỉ có thể được biết sau khi hệ thống thông tin tuyên truyền loan báo chính thức. Nhưng một vài Facebooker đă bóng gió loan báo bằng những ẩn dụ hoặc những tiếng lóng mà mọi người đều hiểu, ám chỉ ai và về chuyện ǵ.

Vài ngày trước khi Nguyễn Xuân Phúc bị hất văng khỏi ghế chủ tịch nước Tháng Giêng, 2023, vài ngày trước khi Vơ Văn Thưởng bị cưa ghế chủ tịch nước Tháng Ba năm nay, thiên hạ đă b́nh luận rôm rả trên mạng xă hội. Chỉ hơn một tháng sau đó, trước khi ông Chủ Tịch Quốc Hội Vương Đ́nh Huệ “xin thôi chức” và vài ngày sau th́ “thường trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng” Trương Thị Mai cũng “xin thôi chức” theo, “thế lực thù địch, phản động” đă đưa tin trước và nói nguyên nhân tại sao.

Guồng máy thông tin tuyên truyền độc quyền của đảng và nhà nước CSVN với hơn 800 báo đài chỉ lập lại những ǵ thiên hạ đă đưa tin từ trước. Mạng xă hội tràn ngập lời b́nh luận và không thiếu những lời nguyền rủa “các đồng chí chưa bị lộ” hất cẳng “các đồng chí bị lộ.” Báo đài nhà nước chỉ đưa tin họ đều “xin thôi chức” nhưng người ta đều biết họ bị đồng đảng bới móc chuyện ăn bẩn.

Những nhân vật chóp bu khác cũng chẳng sạch sẽ lương thiện ǵ mà chỉ là ở thế thượng phong, hạ gục được đối thủ yếu thế hơn. Hai người nhăm nhe ngồi vào cái ghế của Nguyễn Phú Trọng là Tô Lâm và Phạm Minh Chính đều bị giới truyền thông quốc tế vạch cho mọi người thấy nhiều tội trạng nghiêm trọng.

Chuyện các đảng viên cấp cao của đảng CSVN lật mặt nhau mỗi khi gần đến đại hội đảng vốn không phải là chuyện họa hiếm. Nhưng chưa bao giờ người ta lại thấy các đồng chí chóp bu lại chơi nhau cạn tàu ráo máng đến vậy, như trong ṿng 18 tháng qua.

Càng gần tới đại hội đảng, đồng đảng chóp bu trong đảng CSVN vạch lưng nhau, đạp lên nhau càng quyết liệt. Nhưng ông Trọng lại vu cho “các thế lực thù địch, phản động” thường xuyên “lợi dụng kích động, nói xấu… gây hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân, gây chia rẽ nội bộ, chia rẽ đảng với nhân dân…”

Tại sao Tổng Trọng “không thể về dự trực tiếp” để “chỉ đạo hội nghị đảng bộ công an mà lại gửi bài phát biểu? Ông ta trốn đi đâu chữa bệnh mà không tiết lộ? Thiên hạ cũng đều biết càng ngày chuyện đi đứng của ông càng khó khăn, hậu quả của vấn đề tim mạch và tai biến mạch máu năo từ năm năm trước.

Ông chưa đến nỗi như Lê Long Đĩnh phải nằm mà trị nước (ngọa triều) thời xưa. Thời nay, một bước cũng leo lên xe mà cũng phải gửi “bài phát biểu” tới, ông trùm đảng CSVN có vẻ gần với “Đài Hóa Thân Hoàn Vũ” ở Văn Điển hơn nhưng vẫn cố “chỉ đạo.”

dphannguyen 07-06-2024 01:14

Trọng Lú đang run , v́ không biết ngày nào Tô ḅ rừng x́ ra tin mới v́ Hải heo đang ở trong chuồng của Tô , không biết ngày nào sẻ vào ḷ

anhtu1965 07-06-2024 02:18

Quote:

Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng ra lệnh cho công an phải “có giải pháp khắc phục triệt để” các ṛ rỉ thông tin nội bộ đảng và nhà nước.
Hổng sao tao có ông Chú của tao báo cho tao biết lũ việt cộng của tụi bay muốn làm gì rồi :animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 00:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04201 seconds with 8 queries