VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Đào giếng trong sân nhà, ông lăo phát hiện 'ḍng nước lạ': Chuyên gia khẳng định là kho báu, gia chủ 'ngồi không' cũng kiếm được trăm triệu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932093)

Cupcake01 07-08-2024 13:34

Đào giếng trong sân nhà, ông lăo phát hiện 'ḍng nước lạ': Chuyên gia khẳng định là kho báu, gia chủ 'ngồi không' cũng kiếm được trăm triệu
 
1 Attachment(s)
Suối cá lạ dưới ḷng đất đă giúp cuộc sống gia đ́nh lăo nông nghèo khởi sắc, trở thành người giàu nhất nh́ trong làng.

Năm 2008, truyền thông Trung Quốc rầm rộ trước thông tin một người đàn ông sống tại huyện Vu Khê (Trùng Khánh, Trung Quốc) đào được một hố nước toàn cá màu xanh trong chính sân nhà của ḿnh. Điều thú vị là dù được bắt thường xuyên nhưng số lượng cá không suy giảm nhiều, mà c̣n nhiều hơn mỗi ngày. Cũng v́ vậy, "suối cá lạ" thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi đến thăm thú.

Suối cá bí ẩn dưới ḷng đất

Cụ thể, vào giữa năm 2008, khi ông Lư Thường Quyền cùng con trai đang đào giếng th́ phát hiện một mạch nước ngầm lớn trào lên. Đào sâu thêm chút nữa, hai cha con bất ngờ khi thấy có rất nhiều cá đang bơi ở khu vực này. Loài cá xuất hiện trong bể có phần bụng trắng, vảy sáng trông vô cùng đẹp mắt.
Đào giếng trong sân nhà, ông lăo phát hiện

Mang cá ra chợ hỏi thăm, ông Lư Thường Quyền vui mừng khôn xiết khi biết đó là hai giống cá chép quư hiếm giá tương đối đắt đỏ trên thị trường lúc bấy giờ. Theo đó, trung b́nh cá chép Vân Nam có khối lượng 2 lạng/ con, với giá bán khoảng 160 NDT/ kg (khoảng 550.000 VNĐ). Đặc biệt, theo lời kể của gia đ́nh ông Lư, cứ vào mùa mưa lũ khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, số lượng cá sẽ tăng lên rất nhiều.

Thông tin gia đ́nh ông Lư có suối cá lớn dần lan rộng và được nhiều người biết đến. Các chuyên gia cũng t́m đến nhà ông để lư giải cho sự xuất hiện bí ẩn này. Họ phân tích Vu Khê là huyện nhỏ nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Trùng Khánh. Nơi đây là thượng nguồn của sông Dương Tử, có nhiều ao hồ xung quanh, mà nhà của ông Lư nằm bên bờ sông Đại Ninh. Do đó, người ta cho rằng suối cá mà ông Lư t́m thấy thực chất là một suối nước ngầm chảy dọc qua nhà.

Việc ông Lư đào trúng ḍng nước ngầm được chuyên gia đánh giá là may mắn. Đây có thể là cơ hội giúp gia đ́nh ông lăo làm giàu, thoát khỏi cảnh nghèo đói suốt mấy chục năm.

Đổi đời nhờ ''kho báu'' tiền tỷ

Nhận thấy cơ hội làm giàu từ suối cá này, ông Lư bắt đầu thu hoạch cá để đem bán. Vào mùa mưa, lượng cá càng nhiều th́ doanh thu của gia đ́nh ông lăo càng cao. Chia sẻ với báo chí, ông Lư Thường Quyền cho biết có lần bán được hơn 500kg cá, tương đương gần 120.000 NDT (khoảng 420 triệu đồng).

Đào giếng trong sân nhà, ông lăo phát hiện

Đa phần số cá mà ông Lư đánh bắt được đều bán cho người dân trong làng hoặc khách đến tham quan. Gia đ́nh ông lăo c̣n mở rộng miệng giếng, cải tạo căn nhà thành trang trại nhỏ, tạo thêm cảnh quan để thu hút khách đến chiêm ngưỡng. Vé cho mỗi lượt tham quan là 5 NDT (khoảng 18.000 VNĐ).

Nhờ vào suối cá chảy qua nhà này, mỗi năm gia đ́nh ông Lư thu về khoảng 300.000 NDT (khoảng 1,05 tỷ đồng). Từ đó, cuộc sống gia đ́nh ông lăo trở nên khá giả hơn, vợ chồng ông có của ăn của để, thậm chí c̣n mua được nhà, ô tô cho con cháu.
Đào giếng trong sân nhà, ông lăo phát hiện

Sau một thời gian hoạt động, ông Lư được thông báo việc đánh bắt cá Vân Nam là bất hợp pháp, v́ đây là một loài thủy sản hoang dă và quư hiếm. Biết tự ư đánh bắt cá là hành vi phạm pháp nên ông Lư đă nảy ra ư tưởng tự nhân giống và nuôi cá. Sáng kiến này của ông lăo đă giúp trang trại cá của gia đ́nh tiếp tục hoạt động mà không phải đóng cửa.

Đến nay, suối cá của ông Lư vẫn mở cửa, thu hút nhiều khách đến mua bán, giúp gia đ́nh ông có nguồn thu nhập ổn định.

VietBF@ Sưu tập

bs098 07-08-2024 22:42

Tàu chó hôm nay nhiều tin tào lao thiệt.

tltnmeomeo 07-09-2024 10:48

Ngộ ghê hén. Ḍng nước ngầm chỉ chảy qua sân nhà ông Lư mà nó không chảy qua nhà bà Huỳnh, ông Trần chú Tám hay chị Chính ở cách nhà ông Lư có mấy bước. Chắc là ông Lư dùng gạch xây bít nguồn nước lại cho để nước kg chảy qua bển hay là hàng sớm của ông Lư bị ngu cho nên kg biết đào lổ để bắt cá đem ra chợ bán như ông Lư? Nghĩ tụi Ba Tàu Tổ Tiên của thằng ngợm cupcake ngu thiệt chớ.


All times are GMT. The time now is 23:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05173 seconds with 8 queries