VietBF
Page 1 of 2 1 2

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   USA Dại ǵ không bỏ phiếu cho đồng hương, bất kể là phe Trump hay Biden (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932117)

Gibbs 07-08-2024 15:38

Dại ǵ không bỏ phiếu cho đồng hương, bất kể là phe Trump hay Biden
 
3 Attachment(s)
Cuộc tranh luận giữa ông Trump và Biden đă kết thúc, nhưng dư âm của buổi tranh luận th́ vẫn c̣n ... nóng.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1720453034

H́nh mô tả bệnh t́nh của ông Biden:
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1720453034

Trong giới y khoa. Người ta chú ư đến hành vi của ông Biden hơn là ông Trump. Đủ thứ suy luận, nhưng tựu trung lại là câu hỏi: tại sao ông ấy (Biden) có vẻ mất cái 'train of thought' / mạch suy nghĩ trong tranh luận.
Một chuyên gia của ĐH Harvard, Miguel Hernan, cho rằng ông Biden chỉ đơn giản mắc chứng cà lăm (stutering), chứ thần thái của ổng rất tuyệt vời. Ông Hernan dùng sách giáo khoa để giải thích thêm rằng những người mắc chứng cà lăm thường hay dùng những chữ fillers như 'you know', 'well actually', 'um', 'ah', v.v. Hernan chỉ ra rằng người với chứng cà lăm có vẻ ngần ngại, bất định, lẫn lộn, thậm chí tỏ ra nhu nhược. Tóm lại, ư ông Hernan là ông Biden rất minh mẫn, quyết đoán, và không nhu nhược, nhưng cái chứng cà lăm làm cho người ta nh́n ổng như thế.
Một ông giáo sư khác là Harlan Krumholz, một chuyên gia về tim mạch của ĐH Yale, viết hẳn một bài luận văn nhan đề ‘Did cold medications affect Biden's debate performance?’ (Có phải thuốc chống cảm lạnh ảnh hưởng đến khả năng tranh luận của ông Biden). Mở đầu bài luận văn Krumholz mỉa mai Trump và gọi cách ông ấy kêu gọi Biden nên đi làm xét nghiệm là ‘Trumpaganda’ (phải công nhận là cách chơi chữ hay), rồi ngay sau đó, ông dịu giọng suy luận rằng Biden thua trong lần tranh luận đó là do thuốc ... cảm lạnh. Hm.
Có lẽ cả hai đều sai. Và thiếu thực tế.
Không có triệu chứng cà lăm ở đây. Chẳng hạn như khi người MC hỏi về vấn đề lạm phát, ông ấy nói ‘… chúng tôi cuối cùng đă đánh bại Medicare.’ Thành ra, không trách khi ông Trump thốt lên: 'Tôi thậm chí không biết ổng nói ǵ, và tôi không nghĩ ổng biết ổng nói ǵ." C̣n trả lời câu hỏi về phá thai, Biden ngập ngừng đưa ra những câu trả lời rời rạc về nhập cư trong khi nh́n chằm chằm, miệng há hốc trong những khoảng nghỉ. Không phải cà lăm.
Cũng chẳng có cảm ǵ hết. Các quan chức phụ tá cho Biden xác định rằng ổng không bị cảm cúm hôm đó, và do đó không có chuyện dùng thuốc cảm.
Có thể cả hai đều nói ngược lại những ǵ họ nói, nếu họ đang thảo luận về đối thủ chánh trị của họ chứ không phải đồng minh chánh trị. 'Khi thương trái ấu cũng tṛn'. Đă thương Biden th́ cho dù Biden có năng lực thấp cỡ nào, người thương ổng sẽ t́m mọi lí lẽ, kể cả y khoa, để biện minh rằng ông ấy tài giỏi và nhân từ. Hôm kia, một anh kĩ sư gốc Việt có cảm t́nh với phe Dân Chủ nói rằng anh ấy rất xúc động khi thấy h́nh ảnh ông Biden trong tranh luận như của cha chú ḿnh: từ tốn, nhân từ, bác ái.
Ngược lại, 'Ghét nhau th́ trái bồ ḥn cũng méo'. Đă không ưa ông Trump, cho dù ông ấy nói ǵ hay làm ǵ hay ho, th́ người ghét vẫn cho rằng ông ấy là một kẻ tào lao. Rồi viện dẫn toà án hay chứng cớ y tế ra để biện minh. Trong cộng đồng người Việt ở bên Mĩ, có những người mang danh sư sĩ dùng hết sanh lực b́nh sanh chỉ để chửi Trump, bất kể ông ấy nói ǵ và làm ǵ.
Ông Biden mắc chứng cà lăm th́ đúng, nhưng đó là thời c̣n trẻ. Nhưng người ở tuổi 80 mắc chứng cà lăm? Y văn nói xác suất thấp à nghen. Những biểu hiện của ông Biden trong lần tranh luận đó không phải là cà lăm. C̣n thuốc cảm lạnh làm cho ổng nói dở? Khoa học loại ǵ mà lạ lùng vậy trời?
Tôi nghĩ chỉ đơn giản: ông ấy (Biden) đă già và chưa bao giờ là một nhà hùng biện.
Cái note này không bàn ông Trump hay Biden xạo trong tranh luận; chỉ bàn về thái độ của giới có học dùng (nguỵ) khoa học để biện minh cho thần tượng của ḿnh. Tôi thấy họ không xứng đáng là người có học. Một dạng người mù sờ voi hạng bét.
Đúng là cảm nhận về thế giới bên ngoài của một cá nhân thể hiện đúng với cái tŕnh độ và cái tâm mà cá nhân đó đang sở hữu. Con người thế nào th́ nh́n thế giới thế đó.


https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1720453034
Lần tranh cử này, ngoài hai ông già mà tôi thấy chẳng hào hứng ǵ, c̣n có một người tôi thấy rất hay. Đó là cựu Đại tá Hùng Cao. Anh này là dân tị nạn gốc Quảng Trị (?), học toàn tại những địa chỉ danh giá, từng kinh qua nhiều vai tṛ chinh chiến, và nay ra tranh cử Thượng viện. Nếu đắc cử, anh ta sẽ là Thượng nghị sĩ gốc Việt đầu tiên ở Mĩ, và đó sẽ là một điểm son trong 50 năm người Việt định cư ở Mĩ.
Tuy nhiên, anh ấy thuộc phe ông Trump, và đă có vài đồng hương lên tiếng là không muốn bỏ phiếu cho ảnh. Nếu vậy th́ buồn quá. Tại sao để chánh kiến làm lu mờ việc ủng hộ một ứng viên gốc Việt tị nạn? Nếu là tôi, tôi chẳng cần biết anh ấy phe DC hay CH, tôi chỉ bỏ phiếu v́ anh ấy là đồng hương.


NGUYEN TUAN

yenco88 07-08-2024 16:03

Không bỏ phiếu cho Đại Tá Hùng Cao là không có niềm tự hào của người dân Việt.

The.Cuong 07-08-2024 16:30

Bài viết của tác giả muốn khơi dậy dân tộc tính, ḷng yêu mến đồng hương và ủng hộ cộng đồng. Tác giả nói rất có lư. Chỉ là những điều này không thể áp dụng trong chính trường hiện tại của Mỹ.
Người Việt cử tri có quyền đi bỏ phiếu đều đă trở thành công dân Mỹ. Mà đă là người Mỹ gốc Việt th́ họ đă là một phần của sự quyết định vận mệnh tương lai của nước Mỹ. Họ có tư duy phán đoán điều đúng và sai, lợi ích gia đ́nh và quốc gia.
-Ứng cử viên bên DC hay CH đều có những gia đ́nh sĩ quan VNCH.
-Đảng CH hay DC đều có cái hay trong cương lĩnh đường lối riêng của họ. Nhưng với ông Trump th́ đây là đảng MAGA chớ không phải là CH truyền thống.
Tác giả viết từ ngữ Mĩ thay v́ Mỹ th́ có thể là người miền Bắc, điều này b́nh thường nhưng hy vọng tác giả không phải là VC, v́ chính phủ Việt Nam, Trung cộng và Nga hiện nay đang rất ủng hộ ông Trump.

koorlie 07-08-2024 16:46

Quote:

Originally Posted by yenco88 (Post 4929096)
Không bỏ phiếu cho Đại Tá Hùng Cao là không có niềm tự hào của người dân Việt.

Xạo.

Đơn giản chỉ là dân nào th́ ráng mà bầu cho dân đó, dân Ấn th́ họ sẽ bầu cho Ấn, và dân Tàu th́ sẽ bầu cho Tàu, Mễ cũng y chang.

Lư do là hy vọng ứng viên đó sẽ phục vụ cho lợi ích của cộng đồng ḿnh.

Ngược lại th́ kẻ đó cũng phải cố gắng làm cho "phe ḿnh" được vui, bởi v́ khó mà mong lấy được phiếu từ cộng đồng dân khác, coi như mất job.

C̣n cái chuyện "tự hào" th́ khoan đă đừng có sung quá sớm, tṛ trẻ nít bày đặt chèn nhau "phải làm theo ư thích của tao", nếu không th́ "mày không có tự hào". Bịp.

Hăy chờ xem cả đám có hợp lực lại làm ra cái tṛ trống ǵ tốt đẹp hay không, rồi chừng đó mới hănh diện tự hào cùng nhau cho nổi.

Chứ đắc cử xong chỉ vài ba tháng lại có FBI tới nhà lôi cổ quăng ra băi cỏ để investigate cái tội lừa đảo, th́ hào hào ở đâu hết thấy.

Lúc đó mấy thằng tự hào biến sạch sẽ, mấy chuyện thường ngày đó đă xảy ra ở huyện nhiều rồi hahaaaa....

minh09 07-08-2024 17:02

bất kể đảng nào mà có người Việt vào trong bộ máy cao cấp chính quyền Mỹ th́ phải ủn hộ , dù sao vẫn có tiếng nói mạnh trong quốc hội Hoà kỳ,đôi lúc VN cần có vẫn hàng lang cho cuộc tự do dân chủ VN sẽ được thuận tiện hơn

tampleime 07-08-2024 17:23

Yes.... Tôi ủng hộ đại tá Hùng Cao v́ hai lư do:
1. Ông ta la người Mỹ gốc VNCH.
2. Ông ta ủng hộ phong trào MAGA.

luyenchuong3000 07-08-2024 17:48

Quote:

Originally Posted by tampleime (Post 4929132)
Yes.... Tôi ủng hộ đại tá Hùng Cao v́ hai lư do:
1. Ông ta la người Mỹ gốc VNCH.
2. Ông ta ủng hộ phong trào MAGA.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio nói rằng :” người Mỹ đă làm việc ở đây cả đời. Khi họ nghỉ hưu. Họ nhận được 800 đô , 900 đô, 1.000 đô la một tháng từ quỹ An sinh Xă hội. - Một người vừa đến đây bất hợp pháp - được cấp 1.500 đô la một tháng"
"V́ vậy, hăy tưởng tượng nếu bạn đă làm việc ở đây 40 năm và tiền An sinh Xă hội của bạn ít hơn tiền cấp cho một người 28 tuổi , đầy đủ sức khỏe, vào Mỹ bất hợp pháp . Điều này thật là vô lư “

koorlie 07-08-2024 19:01

Quote:

Originally Posted by tampleime (Post 4929132)
Yes.... Tôi ủng hộ đại tá Hùng Cao v́ hai lư do:
1. Ông ta la người Mỹ gốc VNCH.
2. Ông ta ủng hộ phong trào MAGA.

Đó là 2 lư do chính đáng, mọi người đều phải có quyền tự do chọn lựa của ḿnh, với những lư do cá nhân và điều kiện do chính ḿnh vạch ra như trên.

Nhưng nói có 2 lư do chỉ là nói cho... vui miệng vậy thôi, thực chất với 2 lư do như vậy th́ #2 nó đă override lư do #1 mất rồi.

Bởi v́ nếu ông này mà chống lại phong trào MAGA th́ dù ổng có đạt được điều kiện số #1, là người gốc VNCH th́ cũng vẫn bị các cụ "tự hào" này dẹp vô xó. Điều kiện số #2 mà không có, th́ số #1 có c̣n nghĩa lư chi, tóm lại là chưa đạt điều kiện.

Và cũng có nghĩa là bài viết trên coi như uổng phí, lời nhắn nhủ rằng hăy bầu cho ông Hùng v́ ổng là người VN bất kể ổng thuộc loại ma ǵ, thực ra chỉ là lời kêu gọi 1 chiều.

Bởi v́ với các cụ th́ bắt phải có thêm lư do nặng nề rằng, ổng phải là maga chứ nếu không th́ dẹp.

À, ở đây có thằng hề @NguoiTânĐinh nó chửi rủa các bác VNCH đều đều, nhưng bởi v́ nó cũng là một thằng hề MAGA th́ nó lại là đồng chí của các cụ nhà ta như thường áahahaaaa....

dphannguyen 07-08-2024 19:40

Nếu Hùng Cao phục vụ cho đất nước Mỹ th́ nên bầu cho ông ta , nhưng nếu ông ta phục vụ cho đảng phái như những con lừa của đảng Dân chủ th́ nên về lại Việt nam mà phục vụ

luyenchuong3000 07-08-2024 20:00

Quote:

Originally Posted by dphannguyen (Post 4929207)
Nếu Hùng Cao phục vụ cho đất nước Mỹ th́ nên bầu cho ông ta , nhưng nếu ông ta phục vụ cho đảng phái như những con lừa của đảng Dân chủ th́ nên về lại Việt nam mà phục vụ

:animated-applause-s:animated-applause-s:thankyou::handshake:

Nói rất hay :thankyou: :animated-applause-s

GreyTiger 07-08-2024 21:39

Một thằng chó HUNG CAO liếm "hăng" tên chó đẻ TÔI PHẠM 45, th́ dù là "đồng hương" Maga tôn thờ tên TỘI PHẠM 45 tôi cũng sẽ không bao giờ VOTE tên KHỐN NẠN này!

CHỈ CÓ 1 lũ CHÓ mới kêu gào như khóc cha khóc mẹ chúng nó CHẾT mà đi VOTE cho tên khốn nạn hung cao này!
:animated-laughing-i:animated-applause-s:animated-laughing-i:animated-applause-s

8 tàng 07-08-2024 22:00

Quote:

Originally Posted by koorlie (Post 4929200)
Đó là 2 lư do chính đáng, mọi người đều phải có quyền tự do chọn lựa của ḿnh, với những lư do cá nhân và điều kiện do chính ḿnh vạch ra như trên.

Nhưng nói có 2 lư do chỉ là nói cho... vui miệng vậy thôi, thực chất với 2 lư do như vậy th́ #2 nó đă override lư do #1 mất rồi.

Bởi v́ nếu ông này mà chống lại phong trào MAGA th́ dù ổng có đạt được điều kiện số #1, là người gốc VNCH th́ cũng vẫn bị các cụ "tự hào" này dẹp vô xó. Điều kiện số #2 mà không có, th́ số #1 có c̣n nghĩa lư chi, tóm lại là chưa đạt điều kiện.

Và cũng có nghĩa là bài viết trên coi như uổng phí, lời nhắn nhủ rằng hăy bầu cho ông Hùng v́ ổng là người VN bất kể ổng thuộc loại ma ǵ, thực ra chỉ là lời kêu gọi 1 chiều.

Bởi v́ với các cụ th́ bắt phải có thêm lư do nặng nề rằng, ổng phải là maga chứ nếu không th́ dẹp.

:eek: Cho nên hễ cứ phe đảng bợ pḥ Cộng Hùa voi lai khỉ maga là thiến, không cho có bầu :rolleyes::rolleyes::rolleyes:

8 tàng 07-08-2024 22:02

Quote:

Originally Posted by GreyTiger (Post 4929223)
dù là "đồng hương" Maga tôn thờ tên TỘI PHẠM 45 tôi cũng sẽ không bao giờ VOTE tên KHỐN NẠN này!

:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

GreyTiger 07-09-2024 13:56

Quote:

Originally Posted by tampleime (Post 4929132)
Yes.... Tôi ủng hộ đại tá Hùng Cao v́ hai lư do:
1. Ông ta la người Mỹ gốc VNCH.
2. Ông ta ủng hộ phong trào MAGA.

VẬY TH̀ mầy tampleime vô nhà leo lên bàn thở chổng mông vô DI ẢNH tổ cha ḍng họ con mẹ mày ỈA 1 cái, xong đem TẤT CẢ liệng xuống CẦU TIÊU hay THÙNG RÁC.
XONG đem DI ẢNH thằng CHÓ ĐẺ KHỐN NẠN DÂM TẶC đứa TỘI PHẠM 45 dump lên bàn thờ nhà mày mà TÔN THỜ nhé. CHÓ nó "ngài" THIÊN CHÚA - PHẬT TỔ của ḍng họ nhà mày đấy.
:animated-laughing-i:animated-applause-s:animated-laughing-i:animated-applause-s

Thằng CHÓ ĐẺ hung cao cũng làm như vậy ở bàn thờ nhà nó đấy, nhe con tampleime thúi như cứt.
:) :hafppy: :) :hafppy: :)

therider 07-09-2024 15:19

"Đại Tá Hùng Cao" ...
Lên tới DT mà c̣n NGU MUỘI hé ..
Bố mẹ nó chắc hổ thẹn lắm .. %$#@$%^*^^$

GreyTiger 07-09-2024 18:15

Quote:

Originally Posted by therider (Post 4929689)
"Đại Tá Hùng Cao" ...
Lên tới DT mà c̣n NGU MUỘI hé ..
Bố mẹ nó chắc hổ thẹn lắm .. %$#@$%^*^^$

Ờ hé, cha mẹ ... c (ĐẺ) NÓ chắc cũng vậy, nên có thằng con KHỐN NẠN ... gạt tiền ủng hộ thiên hạ ... và cùng chui vô "hăng" tên TỘI PHẠM 45 để hưởng vinh quang đây mà !!!
Mộ cha mẹ chó này chôn ở đâu vậy BÀ CON ơi.
Gịng giống QUẢNG TRỊ sao NGHI quá ... toàn 1 lũ "nằm vũng" ông bà cố nọi thằng hung cao chắc thuộc lọa đó, đẻ ra thằng con ... rồi đến thằng cháu .... đều là CHÓ maga cả :hafppy:

Mấy đứa CHÓ maga trong này mà không vậy .. nên chỉ thờ tên chó đẻ DUMP mà thôi ... CHÚA MẸ PHẬT TỔ cũng chô vô cống hết rồi!

steve_tiger_03 07-09-2024 18:58

xin lổi, bầu cho ai th́ củng là quyền tự do của mổi người. Tui chỉ ghét nhửng người hay chụp mủ ngừơi ta, và nhửng người nói láo

8 tàng 07-10-2024 01:51

Quote:

Originally Posted by steve_tiger_03 (Post 4929745)
xin lổi, bầu cho ai th́ củng là quyền tự do của mổi người. Tui chỉ ghét nhửng người hay chụp mủ ngừơi ta, và nhửng người nói láo

:):eek: Lời này hay . Tui cũng vậy cho nên ai bầu ai kệ họ ,ai thích kẻ nói láo ,kẻ chụp mũ cũng kệ họ ,v́ đó là chuyện của họ .
Chỉ có điều những ai nói ghét kẻ nói láo ,ghét kẻ chụp mũ mà làm ngược lại ,luôn binh vực kẻ nói láo ,đứng theo phe những kẻ chụp mũ ,tui không ghét mà chỉ cười vào mặt họ ,tui tội nghiệp cho họ nói được mà làm không được .

luyenchuong3000 07-11-2024 14:41

Quote:

Originally Posted by steve_tiger_03 (Post 4929745)
xin lổi, bầu cho ai th́ củng là quyền tự do của mổi người. Tui chỉ ghét nhửng người hay chụp mủ ngừơi ta, và nhửng người nói láo

Mấy cu chuyên đi chưởi ,toàn để ngược không đó huynh,nó nói ǵ hiểu ngược lại th́ đúng y bon ,chúc huynh vui vẻ :handshake:

NguoiTânĐinh 07-12-2024 16:33

Thực sự th́ có bỏ phiếu cho "đồng hương" Hung Cao hay không th́ đéo có ǵ quan trọng; mà quan trọng là người ḿnh ủng hộ có hạp với quan điểm chính trị của ḿnh. As far as the political viewpoints are concerned, th́ thực ra 10 người th́ 9 đă khác nhau v́ đơn giản là chúng ta đều có những góc cạnh khác nhau (dựa trên “nền tảng” khác nhau thôi) nh́n vào 1 sự cố; nên tao có khuynh hương tôn trọng ư kiến riêng, đéo bàn căi..... Nhưng từ cái nh́n ráng-khách-quan về nước Mỹ th́ tao thực sự cảm thấy là Trump (vẫn c̣n thiếu tiền tao 600 USD à nghen) bị phe Dân Chủ chơi sát ván bằng mọi cách (chế ra toàn tội lỗi tào lao bí đao) để ngăn cản Trump leo lại Resolute Chair vào tháng 11 này (v́ sợ Trump "tru di tam tộc" kẻ phản bội bay ra sao)....Bởi vậy, một phần nào trong tiềm thức, tao khoái Trump sẽ thành công để coi hiệp tiếp ra sao; và tao cũng đéo ngờ rằng debate vừa rồi BịĐần nó tệ hại đến tội nghiệp thế (tao vốn khoái coi debate mà chi coi chừng 30’ là chán) tạo điều kiện cho "bộ phim" hấp dẫn hơn v́ có vẻ rối rắm khó đoán hơn.... Hehehe....


All times are GMT. The time now is 23:25.
Page 1 of 2 1 2

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07604 seconds with 8 queries