VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   VN "Xui" khi mua trúng phải vé VIP của quan chức Việt+ Airlines (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932118)

Gibbs 07-08-2024 16:18

"Xui" khi mua trúng phải vé VIP của quan chức Việt+ Airlines
 
1 Attachment(s)
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1720455474

Như thường lệ, hôm nay tôi lại đi máy bay. Ra sân bay check in, cô nhân viên mặt đất đưa cái boarding pass, có ghi số ghế. Tôi xem lại vé máy bay, số ghế trên boarding pass không phải là số ghế tôi đă chọn.
Tôi hỏi lại, tại sao tôi đă chọn ghế, mà bây giờ lại đổi ghế của tôi mà không hỏi tôi. Cô nhân viên mặt đất trả lời, rằng v́ hôm nay có VIP đi. Tôi không đồng ư, v́ muốn đổi ghế của tôi th́ phải hỏi ư kiến tôi, và có sự đồng ư của tôi. Khi sếp của cô nhân viên mặt đất đến, cũng yêu cầu tôi thông cảm, v́ đột xuất có VIP đi.
Tôi nói: “VIP là cái ǵ? Nếu các cô muốn đổi ghế của tôi th́ phải gọi hỏi tôi. Ít nhất th́ khi tôi ra check in tại quầy, cũng phải hỏi xem tôi có đồng ư không. Tôi bỏ tiền ra mua vé, chứ có xin xỏ hay ăn cướp đâu”. Sau đó, cô sếp gọi cho ai đó, rồi quay qua làm lại boarding pass cho tôi với số ghế tôi đă chọn.
Ở đây xin mở ngoặc một chút. Vietnam Airlines (VNA) có chế độ cho khách mua vé máy bay được chọn chỗ với mức phí nào đó. Nói chung là được mua chỗ ngồi theo ư ḿnh ngoài tiền mua vé máy bay. Trường hợp của tôi, do đi nhiều, có thẻ khách hàng thường xuyên, lại mua hạng vé cao, nên được chọn chỗ miễn phí. Việc không hỏi ư kiến tôi mà tự động đổi chỗ ngồi của tôi, đối với tôi là sự coi thường tôi. Thực ra th́ tôi không quan trọng về chỗ ngồi, chẳng qua là tôi muốn VNA phải tôn trọng khách hàng.
Vô pḥng chờ, tôi chú ư xem VIP nào đi mà các cô ấy làm dữ vậy. Nhưng cửa pḥng VIP đóng kín, không có ai trong đó. Tôi chú ư đến một bà cụ khá lớn tuổi, được đẩy bằng xe lăn, có mấy người con đi theo, ngồi cách tôi mấy bàn. Một người đàn ông chừng hơn 50 tuổi đi cùng bà trông rất quen, mà tôi cứ nghĩ măi là ai.
Khi nhân viên pḥng chờ đến báo cho tôi lên máy bay, th́ tôi thấy bà cụ và những người đi cùng c̣n đang thu xếp đồ đạc, nên chúng tôi ra trước. Chúng tôi ngồi vào ghế của ḿnh một lúc, th́ cái ông trông quen quen và bà cụ lên máy bay. Ông kia hỏi cô tiếp viên, rằng ghế A và C có gần nhau không?
Ông hỏi đến lần thứ hai th́ cô tiếp viên mới hỏi lại, là hàng nào. Th́ ra đó là người mà các cô mặt đất định xếp ngồi vô chỗ của tôi. Tôi đứng dậy nhường chỗ cho bà cụ. Cũng tiết kiệm được vài bước chân. Nhưng ông kia cám ơn và ngăn lại, rằng bà cụ cần ngồi gần bà xă ổng để bà xă ổng lo cho bà cụ.
Cuối cùng th́ cái ông trông quen quen ngồi cách tôi cái đường đi, bà cụ và bà xă ổng ngồi dưới tôi một hàng ghế. Tôi cố gắng nhớ xem ông này là ai. Và tôi chợt nhận ra, ông là Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Măi. Tôi quay qua hỏi ông và ông xác nhận.
Tôi giải thích sơ qua cho ông việc tôi yêu cầu ngồi đúng số ghế là v́ tôi muốn yêu cầu VNA phải tôn trọng khách hàng. Ông nói: “Không sao đâu anh. Ngồi ghế nào th́ cũng như nhau thôi”. Thực ra th́ cũng không như nhau, v́ cái ghế tôi chọn, theo các cô mặt đất nói, là ghế dành riêng cho VIP.
Thường tôi mua vé máy bay một lần cho nhiều tháng liền. Khi mua, tôi chọn chỗ ngồi luôn. Thường th́ các ghế mà VNA dành cho VIP sẽ được đóng lại, khách hàng không được chọn. Không biết tại sao chuyến bay này lại mở ra để tôi chọn ngồi vô đó được. Bản thân tôi cũng không nhớ mua vé bao giờ.
Vấn đề tôi muốn nói ở đây, là phản ứng của ông Phan Văn Măi, với việc không được ngồi ở ghế VIP. Tôi nghĩ là sau sự quyết liệt của tôi, chắc chắn VNA sẽ phải hỏi ư kiến ổng về việc không xếp cho ông ấy và gia đ́nh ngồi ghế VIP, và ông ấy biết việc tôi khiếu nại đ̣i lại ghế của ḿnh. VNA có thể coi thường tôi, chứ chắc chắn không dám coi thường ông ấy.
Không biết ổng nghĩ như thế nào, nhưng ông ấy tỏ ra rất nhă nhặn. Khi xuống máy, bay, như thường lệ ở khoang thương gia, người ta giành nhau xuống trước. Tiếp viên ngăn mọi người lại để ông ấy và gia đ́nh đi trước, nhưng ông ấy để mọi người xuống trước. Ông đưa tay mời tôi ra trước ông. Trước đó, việc ông không vô pḥng VIP mà ngồi ở pḥng chờ chung, cũng cho thấy ông không tận dụng, không chứng tỏ đặc quyền của ḿnh.
Tôi nghĩ có thể ông có xe đón. Nhưng khi ngồi trên xe bus sân bay, mới thấy ông xuống sau, đi cùng xe đó. Riêng bà cụ không thấy xuống. Có lẽ bà phải đi xe nâng. Khi ở Đà Lạt, có đường ống nên bà ngồi xe lăn và đẩy vô tới cửa máy bay. Nhưng về đến Sài G̣n, không có ống, phải đi thang bộ, nên có thể bà không bước xuống thang đó được, phải đi xe nâng như nhiều cụ già khác.
Sau vụ dịch, tôi khá có cảm t́nh với dàn lănh đạo cấp cao mới của TPHCM, đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Nên. Ít nhất th́ họ gần dân hơn, biết lắng nghe hơn.

dql 07-08-2024 16:53

Bà p hằng bị ông này ném vo tù. Ô coi chừng

tampleime 07-08-2024 17:19

Nghi ngờ tính xác thật của bài viết này.


All times are GMT. The time now is 23:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05139 seconds with 8 queries