VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Mạo danh công an 'ra khỏi ngành đi tu' để lừa tiền (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932427)

june04 07-09-2024 13:02

Mạo danh công an 'ra khỏi ngành đi tu' để lừa tiền
 
1 Attachment(s)
Phạm Tường Nga nói dối ra khỏi ngành công an để lên chùa tu tập, có thể "chạy án" để nhận 620 triệu đồng của hai người, theo bản án của TAND Hà Nội,

Ngày 9/7, bị cáo Phạm Tường Nga, 32 tuổi, bị tuyên 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng xác định, năm 2019, Nga được người quen giới thiệu đến ngôi chùa tại huyện Thanh Oai, xin cho tu tập tại đây. Nga nói từng là cán bộ tại Bộ Công an nhưng ra khỏi ngành để đi tu.

Quá tŕnh tu tập, Nga thỉnh thoảng mới về chùa. Khoảng tháng 8/2019, Nga được giới thiệu với hai người thường xuyên đi lễ chùa là chị Huê, trú quận Hoàng Mai và anh Hùng trú huyện Thanh Oai. Họ đang có người thân bị khởi tố, tạm giam và mong muốn xin được tại ngoại, giảm án.

Nga nói dối quen người làm trong ngành công an nên có thể làm được việc này. Với chị Huê, có em trai đang bị Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên khởi tố, tạm giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Nga ra giá hưởng án treo là 200 triệu đồng.

"Nếu không xin nhanh th́ có thể phải chịu mức án 5-6 năm tù", Nga dọa. Chị Huê đồng ư.

Nhận đủ 200 triệu đồng, vài ngày sau, Nga lấy lư do cần thêm tiền mới xin được, yêu cầu chuyển thêm 100 triệu đồng. Đến hẹn không thấy em trai được tại ngoại, chị Huê gọi điện cho Nga nhiều lần song bị chặn liên lạc.

Với anh Hùng, có vợ bị Công an huyện Thường Tín khởi tố và tạm giam về hành vi Đánh bạc, Nga nói có thể xin tại ngoại và giảm nhẹ mức phạt, giá 150 triệu đồng. Nga cam kết trong một tháng sẽ được việc.

Ngày 23/8/2019, anh Hùng giao tiền mặt cho Nga gần trụ sở Bộ Công an, biên nhận đă "án lần 1 đă kết thúc không đụng đến, án 2 sẽ trắng án không xử, mọi việc sẽ đúng theo thỏa thuận nếu không th́ thầy sẽ hoàn lại tiền cho con số tiền là 200 triệu đồng", cáo trạng nêu.

Nga sau đó hai lần yêu cầu anh Hùng chuyển thêm 170 triệu đồng. Thấy lâu không được việc, anh Hùng phát hiện bị Nga chặn liên lạc nên tới công an tố giác.

Theo nhà chức trách, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Nga dùng trả nợ, mua ôtô trả góp.

Tại cơ quan điều tra, Nga phủ nhận cầm tiền "chạy án" mà cho rằng anh Hùng chị Huê đưa "làm lễ giải hạn, giải ngục" cho gia đ́nh.

Kết quả xác minh tại Công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho thấy có sự việc em trai chị Huê bị bắt, đă bị phạt 18 tháng tù; vợ anh Hùng hai lần bị bắt quả tang đánh bạc, bị phạt tổng 6 năm tù.

Bộ Công an rà soát cơ sở dữ liệu không có cán bộ nào có tên Phạm Tường Nga với thông tin nhân thân như của bị cáo.

Với sư trụ tŕ của ngôi chùa, là giới thiệu hai bị hại với Nga "do tin tưởng", không thỏa thuận, không hưởng lợi ǵ, không có căn cứ xác định là đồng phạm với Nga nên cơ quan điều tra không đề cập xử lư.


All times are GMT. The time now is 09:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05094 seconds with 8 queries