VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Ông Trump nghi ngờ Tổng thống Biden 'không thực sự điều hành đất nước' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932431)

june04 07-09-2024 13:13

Ông Trump nghi ngờ Tổng thống Biden 'không thực sự điều hành đất nước'
 
1 Attachment(s)
Ông Trump cho rằng các quan chức ở Nhà Trắng đang điều hành mọi công việc của đất nước, không phải Tổng thống Biden.

"Theo quan điểm của tôi, dưới sự lănh đạo của Joe Biden, chúng ta đang tiến gần Thế chiến III. Ông ấy chỉ điều hành đất nước nửa vời. Tôi nghi ngờ những người ở quanh Pḥng Bầu dục, quanh bàn làm việc Resolute của Tổng thống, mới thực sự đang điều hành mọi thứ ở Washington", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News ngày 8/7.

Ông Trump cũng cho rằng Tổng thống Biden "không được tôn trọng" và Mỹ đang gặp "rắc rối nghiêm trọng".

"Nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ rơi vào tâm điểm Thế chiến III, một cuộc chiến chưa từng có v́ những loại vũ khí mà các bên sẽ sử dụng", cựu tổng thống Mỹ cho hay.

Đề cập việc nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ gần đây kêu gọi Tổng thống Biden dừng tranh cử, ông Trump tin rằng ông Biden sẽ không rút lui.

"Họ bao che cho ông ấy, nhưng giờ rất khó mà làm được như vậy", ông Trump nói, đề cập đảng Dân chủ và truyền thông. "Nhưng tôi cho là ông ấy sẽ tiếp tục tranh cử. Cái tôi của Biden lớn nên ông ấy sẽ không từ bỏ".

Theo cựu tổng thống Mỹ, nếu ông Biden dừng tranh cử, Phó tổng thống Kamala Harris sẽ là ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông Trump kể từ sau màn tranh luận trực tiếp với ông Biden do CNN tổ chức cuối tháng trước. Trong suốt sự kiện khi đó, ông Biden thường xuyên mất tập trung, đôi lúc phát biểu không mạch lạc.

"Đó là cuộc tranh luận kỳ lạ, v́ chỉ sau vài phút, những câu trả lời ông ấy đưa ra không có ư nghĩa ǵ cả", ông Trump nói, thêm rằng ông cố t́nh không nh́n nhiều vào ông Biden khi Tổng thống phát biểu. "Tôi chỉ liếc nh́n đôi lần khi ông ấy đang đưa ra một số câu trả lời thực sự tệ hại. Chúng thậm chí không phải câu trả lời, chỉ là những từ được ghép lại với nhau và chẳng có ư nghĩa ǵ".

Nhà Trắng và Tổng thống Biden hiện chưa lên tiếng về những phát biểu của ông Trump.

Màn thể hiện của ông Biden trong cuộc tranh luận với ông Trump tối 27/6 bị coi là "thảm họa", khiến nhiều cử tri Dân chủ lo ngại sâu sắc về khả năng tái tranh cử của Tổng thống. Một số hạ nghị sĩ kêu gọi ông nên dừng tranh cử, trong khi nhiều người vẫn giữ quan điểm ủng hộ ông.

Tổng thống Biden thừa nhận cuộc tranh luận với Trump là "đêm tồi tệ", nhưng khẳng định ông vẫn đủ minh mẫn để tiếp tục nhiệm vụ. Ông cũng bác khả năng rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng.


All times are GMT. The time now is 09:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04243 seconds with 8 queries