VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lănh đạo đảng cực hữu Pháp Marine Le Pen bị điều tra (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932439)

goodidea 07-09-2024 13:49

Lănh đạo đảng cực hữu Pháp Marine Le Pen bị điều tra
 
1 Attachment(s)
Hôm nay (9.7), văn pḥng công tố Paris của Pháp thông báo đă mở cuộc điều tra sơ bộ về những cáo buộc liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2022 của bà Marine Le Pen, lănh đạo đảng cực hữu Pháp.

https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1720532949
Bà Marine Le Pen, lănh đạo đảng Tập hợp Quốc gia theo đường lối cực hữu ở Pháp

Cuộc điều tra lănh đạo đảng cực hữu Pháp được khởi động vào ngày 2.7, tức trong giai đoạn vận động tranh cử ṿng 2 cuộc bầu cử quốc hội sớm tại nước này vừa qua, theo Reuters hôm 9.7.

Văn pḥng công tố Paris đă mở cuộc điều tra theo sau báo cáo vào năm 2023 của Ủy ban Quốc gia về Các tài khoản vận động tranh cử và Tài chính chính trị (CNCCFP), cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra hoạt động chi tiêu và gây quỹ của các ứng viên tham gia bầu cử Pháp.

Cuộc điều tra sẽ tập trung vào những cáo buộc liên quan đến biển thủ, làm giả giấy tờ, gian lận và một ứng viên của chiến dịch tranh cử đi vay.

Trước đó, bà Marine Le Pen và đảng Tập hợp Quốc gia (RN) bác bỏ mọi cáo buộc về gian lận tài chính khi tranh cử. RN chưa b́nh luận về thông báo của văn pḥng công tố Paris.

Trong một vụ khác, bà Le Pen chuẩn bị hầu ṭa trong năm nay bên cạnh 27 bị cáo khác về cáo buộc lạm dụng quỹ của Liên minh châu Âu (EU). Đảng của bà Le Pen đă lên tiếng phản đối vụ xét xử này.

Cuộc điều tra về lạm dụng quỹ EU bắt đầu từ năm 2016, nhằm xác định liệu đảng cực hữu của bà Le Pen lúc đó có sử dụng nguồn tiền lẽ ra chi cho các trợ lư làm việc ở Nghị viện châu Âu để trả cho các nhân viên làm việc cho bà.

Bà Le Pen đă tranh cử tổng thống Pháp vào các năm 2017, 2022 và có thể quay lại đường đua một lần nữa vào năm 2027.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04546 seconds with 8 queries