VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Loại trà rất tốt cho tim, giảm nguy cơ tiểu đường (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932468)

june04 07-09-2024 14:44

Loại trà rất tốt cho tim, giảm nguy cơ tiểu đường
 
1 Attachment(s)
Ngoài nước lọc, hồng trà là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Hồng trà hay trà đen là một loại trà. Thông thường, nó có vị mạnh mẽ hơn so với các loại khác của trà như trà xanh.

Tên gọi hồng trà (trà đỏ) bắt nguồn từ màu sắc của nước trà, được dùng phổ biến tại các nước Đông Á và một số nơi khác trên thế giới.

Hồng trà có hương vị mạnh hơn và chứa nhiều caffeine hơn các loại trà khác, nhưng ít caffeine hơn cà phê. Hồng trà cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe v́ nó chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

Theo Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe đă được khoa học chứng minh của hồng trà:

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa được biết là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tiêu thụ chúng có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và giảm tổn thương tế bào trong cơ thể. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Polyphenol là một loại chất chống oxy hóa được t́m thấy trong một số loại thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả hồng trà. Các nhóm polyphenol, bao gồm catechin, theaflavin và thearubigins, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa chính trong hồng trà và có thể tăng cường sức khỏe tổng thể.

Một nghiên cứu trên chuột đă xem xét vai tṛ của theaflavin và thearubigins trong hồng trà cũng như nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo ph́ và tăng cholesterol. Kết quả cho thấy theaflavin và thearubigins làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hồng trà chứa một nhóm chất chống oxy hóa khác gọi là flavonoid, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cùng với trà, flavonoid có thể được t́m thấy trong rau, trái cây, rượu vang đỏ và sô cô la đen.Tiêu thụ chúng thường xuyên có thể giúp giảm nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, mức chất béo trung tính tăng cao và béo ph́.

Một đánh giá lớn về các nghiên cứu cho thấy rằng, với mỗi tách trà được tiêu thụ hàng ngày, nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 4%, nguy cơ đau tim và các biến cố tim mạch khác thấp hơn 2%, nguy cơ đột quỵ thấp hơn 4% và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 1,5%.

Làm giảm cholesterol LDL "xấu"

Cơ thể chứa hai lipoprotein vận chuyển cholesterol đi khắp cơ thể. Một là lipoprotein mật độ thấp (LDL) và một là lipoprotein mật độ cao (HDL).

LDL được coi là lipoprotein "xấu" v́ nó vận chuyển cholesterol đến các tế bào khắp cơ thể. Trong khi đó, HDL được coi là lipoprotein "tốt" v́ nó vận chuyển cholesterol ra khỏi tế bào của bạn và đến gan để loại bỏ khỏi máu.

Khi có quá nhiều LDL trong cơ thể, nó có thể tích tụ trong động mạch và gây ra các mảng bám. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như suy tim hoặc đột quỵ. May mắn thay, một số nghiên cứu đă phát hiện ra rằng uống trà có thể giúp giảm cholesterol LDL.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Ruột chứa hàng ngh́n tỷ vi khuẩn và phần lớn hệ thống miễn dịch của bạn. Các polyphenol có trong hồng trà có thể giúp duy tŕ đường ruột khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, hồng trà có chứa đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt các chất có hại, cải thiện vi khuẩn đường ruột và khả năng miễn dịch bằng cách giúp sửa chữa niêm mạc đường tiêu hóa.

Có thể giúp giảm huyết áp

Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ suy tim và thận, đột quỵ, giảm thị lực và đau tim. May mắn thay, những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống có thể làm giảm huyết áp của bạn.

Một nghiên cứu đă xem xét tác động của việc uống trà đối với huyết áp ở những người bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao. Đánh giá cho thấy uống trà thường xuyên giúp giảm huyết áp tâm thu 4,81 mmHg và huyết áp tâm trương 1,98 mmHg ở những người bị tăng huyết áp./.


All times are GMT. The time now is 08:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04170 seconds with 8 queries