VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   British Airways 'dính vận đen', máy bay liên tiếp bị sét đánh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932731)

nguoiduatinabc 07-10-2024 07:28

British Airways 'dính vận đen', máy bay liên tiếp bị sét đánh
 
1 Attachment(s)
Ít nhất hai vụ sét đánh trúng máy bay của hăng British Airways đă xảy ra. Khi chiếc máy bay đang di chuyển vào khu vực đường băng trên sân bay đông đúc nhất London.

Một hành khách trên chuyến bay BA919 đă chụp được cảnh tia sét đánh vào cánh máy bay, khi đang ngồi trên chuyến bay từ Stuttgart (Đức) đến sân bay Heathrow của London, vào khoảng 14h.

Chiếc máy bay đă buộc phải hạ cánh xuống sân bay Gatwick gần đó, trễ một giờ so với dự kiến. Hành khách phải ngồi xe buưt để trở lại điểm đến ban đầu.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1720596522

Bản đồ của FlightAware cho thấy, chuyến bay diễn ra suôn sẻ cho đến khi điều kiện thời tiết bất ngờ chuyển biến xấu ở khu vực này. Máy bay đă phải bay nhiều ṿng trên trời và di chuyển dần ra xa sân bay Heathrow.

Người phát ngôn của British Airways xác nhận rằng, "chuyến bay mang số hiệu BA919 đă phải chuyển hướng đến Gatwick do điều kiện thời tiết trong khu vực".

Theo tờ Independent, một chiếc máy bay thứ hai của British Airways đang bay từ Lisbon (Bồ Đào Nha) đến London cũng bị sét đánh trong cơn băo lớn.

"Vừa bị sét đánh khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow", một hành khách chia sẻ lên mạng xă hội.

“Tôi thấy sét đánh xuyên qua cabin. Dù trước đó từng nghe nói về việc sét có thể đánh xuyên qua máy bay nhưng đây là lần đầu tiên tôi nh́n thấy nó ngoài đời thực”.

Ông tiếp tục: “Chuyến bay thực tế không bị ảnh hưởng. Hành khách được thông báo về t́nh h́nh và chuyến bay đă hạ cánh an toàn” .

Người phát ngôn của sân bay Heathrow từ chối b́nh luận về sự việc và khẳng định đây là vấn đề của hăng hàng không.


All times are GMT. The time now is 10:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10306 seconds with 8 queries