VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Khách sạn lâu đời nhất thế giới, hoạt động không ngừng nghỉ suốt hơn 1.300 năm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932749)

troopy 07-10-2024 09:04

Khách sạn lâu đời nhất thế giới, hoạt động không ngừng nghỉ suốt hơn 1.300 năm
 
1 Attachment(s)
Nằm sâu trong những ngọn núi của tỉnh Yamanashi, Nishiyama Onsen Keiunkan mang tới cho du khách cảm giác yên b́nh và lắng đọng như thời gian ngừng trôi.

Nishiyama Onsen Keiunkan là một ryokan (nhà nghỉ truyền thống của Nhật Bản) có sàn trải chiếu tatami, nhân viên mặc kimono và biển hiệu viết bằng tay.

Thông tin cho biết, vào năm 705, người con trai cả của Fujiwara no Kamatari, gia đ́nh quư tộc quyền lực nhất thời bấy giờ, đang đi lang thang th́ phát hiện ra suối nước nóng ở khu vực này.

https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1720602231
Khách sạn lâu đời nhất thế giới, hoạt động không ngừng nghỉ suốt hơn 1.300 năm-1 Toàn cảnh khách sạn. Ảnh: CNN

Ngay sau đó, một khách sạn suối nước nóng truyền thống của Nhật Bản hay c̣n gọi là ryokan, đă được xây dựng.

Trong hơn 1.300 năm qua, nhiều vị khách đă ghé nơi này nghỉ dưỡng, từ những công chức b́nh thường đến các vị tướng quân nổi tiếng.

Năm 2011, Nishiyama Onsen Keiunkan được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn lâu đời nhất trên thế giới, khi có hơn 1.319 năm hoạt động.

Từ thành thị đến nông thôn

Để đến được Nishiyama Onsen Keiunkan, du khách cần bắt tàu cao tốc từ nhà ga Shizuoka của tỉnh cùng tên, rồi lên tàu và hướng về phía đông.

Thế giới hiện đại dần lùi lại phía sau. Các nhà ga ngày càng nhỏ hơn. Một số nơi thậm chí c̣n không có quầy bán vé. Chuyến tàu kéo dài một giờ, giúp du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ cùng những cánh đồng, nhà cổ.

Du khách sẽ xuống tàu ở Minobu, ngôi làng chỉ có 11.000 người và chờ xe buưt đưa đón do khách sạn cung cấp.

Minobu nhỏ đến mức quầy bán vé tại nhà ga chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và phát hành vé giấy - trái ngược hoàn toàn với Tokyo, nơi đèn LED tràn ngập các con phố và mọi người đi qua cổng tàu chỉ bằng cách chạm điện thoại.

Ở Minobu, không có cửa hàng tiện lợi hay đồ ăn nhanh. Những con phố nhỏ là nơi có các cửa hàng địa phương đă hoạt động qua nhiều thế hệ.

Từ đây, du khách phải lái xe thêm một giờ nữa trên con đường quanh co, tiến sâu hơn vào trong núi Hayakawa-cho cho đến khi khách sạn hiện ra trong tầm mắt.

Không gian truyền thống

Các pḥng hạng tiêu chuẩn tại Nishiyama Onsen Keiunkan có ba phần: hai khu vực tiếp khách và một không gian sinh hoạt. Trên tường treo kakejiku, tranh cuộn truyền thống của Nhật Bản, vẽ cảnh thiên nhiên với chữ kư của các họa sĩ.

Cửa sổ của pḥng lớn đến mức khung cảnh nh́n ra khu rừng phía trước giống như một bức tranh khổ lớn che phủ cả bức tường. Sàn nhà được lát từ đá khai thác trong khu vực, bồn tắm làm bằng gỗ.

Có 6 suối nước nóng quanh khách sạn, bốn ngoài trời và hai trong nhà. Hai suối nước nóng trong nhà phải đặt chỗ trước nếu khách muốn tắm.

Với bữa tối, khách có thể đặt pḥng riêng với 5 món và rượu vang địa phương. Bữa ăn gồm sushi, đậu phụ và súp nhẹ sau đó là cá hun khói, thịt nướng, lẩu. Khi về pḥng, khách sẽ phát hiện ra chỗ ở đă được thay đổi.

Pḥng khách được thu dọn để trở thành pḥng ngủ với những tấm nệm êm ái trải sẵn trên sàn. Gối được đặt ở vị trí hoàn hảo, để du khách có thể ngắm nh́n khu rừng vào buổi sáng khi vừa thức giấc.

Quản lư khách sạn, ông Kenjiro Kawano tin rằng vị trí vắng vẻ đă giúp nơi này thu hút khách và tồn tại được suốt nhiều năm qua. Dù nơi này ngày càng trở nên nổi tiếng, nhưng họ không có ư định mở rộng khách sạn.

Tương lai của '1.300 năm tiếp theo'

Trong nhiều năm, khách sạn thuộc sở hữu của hai gia đ́nh. Đến đời thứ 52, người chủ gặp vấn đề trong việc t́m người thừa kế, v́ không c̣n người thân hoặc con cháu tiếp quản cơ nghiệp. Người quản lư khách sạn đời thứ 53 là Kenjiro Kawano.

Ông Kawano không thể thừa kế ryokan một cách hợp pháp v́ không có quan hệ huyết thống với chủ trước. Để giải quyết vấn đề, ông đă tiếp nhận cổ phần ban đầu của khách sạn và thành lập công ty Nishiyama Onsen Keiunkand.

Ông Kawano gia nhập khách sạn vào năm 1984 khi 25 tuổi, đảm nhận nhiều công việc khác nhau trước khi thành quản lư. "Một ngày nọ, tôi được gọi đến văn pḥng của chủ trước. Ông ấy nói tôi sẽ tiếp quản công việc kinh doanh này", Kawano nói.

Khi đó, ông thấy rất áp lực. "Tôi mất 6 tháng để chấp nhận lời đề nghị", Kawano nói. Điều khiến ông quan tâm nhất hiện nay là ḿnh có thể trở thành thế hệ cuối cùng duy tŕ khách sạn này, v́ chưa t́m thấy người thay thế.

"Sứ mệnh của tôi là duy tŕ khách sạn. Khi trao quyền cho người quản lư đời thứ 54 cũng là lúc tôi hoàn thành nghĩa vụ của ḿnh", ông Kawano nói.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 07:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03378 seconds with 8 queries