VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Kiev kêu gọi công dân Ukraine trên khắp châu Âu tham gia quân đoàn mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932754)

Romano 07-10-2024 09:18

Kiev kêu gọi công dân Ukraine trên khắp châu Âu tham gia quân đoàn mới
 
1 Attachment(s)
Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Rustem Umerov thúc giục công dân nước này trên khắp châu Âu đăng kư tham gia một quân đoàn của Ukraine ở nước láng giềng Ba Lan, gọi đây là một bước đi quan trọng để nâng cao mức độ sẵn sàng chiến đấu với sự hỗ trợ của phương Tây.Dù nhận được sự hỗ trợ lớn từ các đồng minh phương Tây, nhất là việc Mỹ nối lại viện trợ sau nhiều tháng đ́nh trệ, Ukraine vẫn thua Nga về quân số và vũ khí.

Ukraine phải nghĩ nhiều cách để duy tŕ và tăng cường quân số của các lực lượng vũ trang, trong đó có việc thông qua luật nghĩa vụ cho phép hạ tuổi tuyển quân từ 27 xuống 25, đồng thời khắc phục những lỗ hổng mà những người không muốn đi lính có thể lợi dụng.

Ông Umerov nói rằng kế hoạch mới sẽ cung cấp cho Ukraine những binh lính được trang bị vũ khí tinh vi và hiện đại nhất từ các đối tác phương Tây.

Ngày 9/7, một quan chức cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói rằng Nga thiếu lực lượng và vũ khí để có thể thực hiện một chiến dịch tấn công lớn ở Ukraine, và sẽ cần nguồn cung đạn dược đáng kể từ các quốc gia khác.

Reuters dẫn lời vị quan chức giấu tên nói rằng trên chiến trường, Nga đang chịu tổn thất lớn để có thể giành thêm địa bàn mới.Giới chức Ukraine và phương Tây cáo buộc Iran cung cấp máy bay không người lái tấn công, c̣n Triều Tiên cung cấp đạn pháo và tên lửa cho Nga, nhưng cả ba quốc gia đều phủ nhận.

Vị quan chức NATO cho rằng Nga có thể duy tŕ nền kinh tế thời chiến trong 3 - 4 năm nữa.


All times are GMT. The time now is 09:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03268 seconds with 8 queries