VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thượng nghị sĩ Dân chủ dự đoán ông Trump sẽ thắng áp đảo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932755)

troopy 07-10-2024 09:19

Thượng nghị sĩ Dân chủ dự đoán ông Trump sẽ thắng áp đảo
 
1 Attachment(s)
Thượng nghị sĩ Dân chủ Bennet nói Trump sẽ thắng áp đảo, đảng Cộng ḥa kiểm soát lưỡng viện sau bầu cử tháng 11, song không kêu gọi Tổng thống Biden dừng tranh cử.

"Tôi nghĩ Donald Trump đang trên đường giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, và đó có thể là chiến thắng áp đảo. Đảng Cộng ḥa sẽ giành cả Thượng viện và Hạ viện", thượng nghị sĩ Dân chủ Michael Bennet trả lời phỏng vấn CNN ngày 9/7.

Ông là thượng nghị sĩ Dân chủ đầu tiên công khai lên tiếng cho rằng Tổng thống Joe Biden không thể thắng trong cuộc bầu cử ngày 5/11. Khi được hỏi liệu Tổng thống Biden có nên dừng chiến dịch tranh cử, nghị sĩ Bennet trả lời "Đây là vấn đề Tổng thống nên cân nhắc".

Nếu cựu tổng thống Trump tái đắc cử vào Nhà Trắng và đảng Cộng ḥa kiểm soát lưỡng viện, ông sẽ ít gặp trở ngại khi thực hiện những thay đổi chính sách lớn. Đảng Dân chủ đối mặt cuộc chiến khó khăn để bảo vệ thế đa số 51 ghế so với 49 ghế của đảng Cộng ḥa ở Thượng viện, khi ứng viên của họ phải giữ được vị trí ở những bang có xu hướng nghiêng về đảng Cộng ḥa.

Tại Hạ viện, đảng Cộng ḥa đang chiếm thế đa số với 220 ghế, trong khi đảng Dân chủ giành được 213 ghế.

https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1720603148
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Màn thể hiện bị xem là "thảm họa" của ông Biden trong cuộc tranh luận trực tiếp với ông Trump ngày 27/6, cùng mức độ ủng hộ thấp của công chúng sau đó, khiến một số nghị sĩ Dân chủ hoài nghi khả năng tái đắc cử cũng như năng lực hoàn thành nhiệm vụ của Tổng thống.

Hạ nghị sĩ Mikie Sherrill hôm 9/7 trở thành đảng viên Dân chủ thứ bảy tại Hạ viện này kêu gọi ông Biden dừng tranh cử. "Rủi ro quá cao và nguy cơ quá thực tế nên tôi không thể im lặng", nghị sĩ Sherrill cho hay.

Nhiều nghị sĩ bày tỏ lo ngại Tổng thống Biden đă không nỗ lực hết ḿnh để thuyết phục cử tri rằng màn thể hiện trong cuộc tranh luận là sự cố ngoài ư muốn, không phản ánh đúng năng lực của ông. Tuy nhiên, Tổng thống tiếp tục khẳng định ông là người phù hợp nhất để đánh bại đối thủ Trump.

Theo hạ nghị sĩ Lori Trahan, Tổng thống Biden đă nói rơ ông cảm thấy ḿnh là ứng viên tốt nhất để giành chiến thắng, nhưng những ǵ diễn ra sau cuộc tranh luận cho thấy cử tri không có cùng quan điểm này.

Sau cuộc họp của các nghị sĩ Dân chủ tại Thượng viện để bàn về chiến dịch tranh cử của Tổng thống, lănh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer không trả lời câu hỏi của phóng viên về sức khỏe Tổng thống, nhấn mạnh ba lần rằng "Tôi ủng hộ Joe".

Nhóm phân tích bầu cử Cook Political Report hôm 9/7 thay đổi đánh giá về ba bang cạnh tranh nhất trong bầu cử năm nay gồm Arizona, Georgia và Nevada từ "chưa ngă ngũ" thành "nghiêng về đảng Cộng ḥa", trích dẫn quan điểm của cử tri về ông Biden sau cuộc tranh luận.

Một số đảng viên Dân chủ tại Hạ viện bày tỏ thất vọng khi nhiều nghị sĩ xoáy vào những thiếu sót của ông Biden thay v́ đoàn kết chống lại ông Trump. "Tôi nghĩ đối với Tổng thống, những tranh căi đă kết thúc và ông kiên định với cam kết tranh cử", hạ nghị sĩ Stephen Lynch cho hay.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04408 seconds with 8 queries