VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Giải mă sự im lặng bất thường của ông Trump sau phiên tranh luận với ông Biden (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932769)

PinaColada 07-10-2024 09:37

Giải mă sự im lặng bất thường của ông Trump sau phiên tranh luận với ông Biden
 
1 Attachment(s)
Theo giới quan sát, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang giữ sự im lặng bất thường sau phiên tranh luận với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden - sự kiện làm gia tăng lo ngại của cử tri về tuổi tác, sức khỏe và khả năng tranh cử của ông Biden.

Kể từ khi tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không ít lần công khai đánh giá thấp Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, rằng ông Biden không có khả năng lănh đạo.

Ông Trump ẩn ḿnh
Tuy nhiên, sau phiên tranh luận đầu tiên giữa hai ông ngày 27-6 mà ông Biden bị đánh giá đă không thể hiện tốt khiến người ủng hộ và nhiều thành viên đảng Dân chủ lo ngại thậm chí kêu gọi ông Biden bỏ cuộc, ông Trump đă giữ im lặng, một diễn biến mà giới quan sát cho là bất thường, theo hăng tin AFP.

Ông Trump hạn chế b́nh luận về đối thủ, nhất là tránh nói về vấn đề sức khỏe của ông Biden. Thay vào đó ông Trump “ẩn ḿnh” thư giăn và chơi gôn ở khu nghỉ dưỡng Bedminster, bang New Jersey. Ông Trump cũng không công bố phó tướng liên danh cùng ông trong chiến dịch tranh cử, vốn là một sự kiện chính trị lớn có thể thu hút sự chú ư đặc biệt từ người dân trong thời điểm này.

Ông Trump cũng chỉ trả lời một số ít cuộc phỏng vấn. Trả lời phỏng vấn đài Fox News, ông Trump hạn chế b́nh luận về màn tranh luận của ông Biden cũng như tránh cập đến sức khỏe tâm thần của đối thủ. Ông Trump cho biết ông nghĩ ông Biden sẽ ở lại cuộc đua và cũng tránh trả lời trực tiếp rằng liệu ông Biden có nên bỏ cuộc hay không.

Kể từ sau cuộc vận động tranh cử ở Chesapeake, bang Virginia ngày 28-6, 1 ngày sau tranh luận với ông Biden, ông Trump không tổ chức sự kiện lớn nào. Cuộc vận động tranh cử của ông Trump ở Doral, bang Florida vào ngày 9-7 sẽ là sự kiện công khai đầu tiên của ông sau 11 ngày kể từ ngày 28-6.

Điều này không có nghĩa là ông Trump hoàn toàn im lặng bởi ông vẫn hoạt động tích cực như thường lệ trên mạng xă hội Truth Social của ḿnh. Vị cựu tổng thống hay đăng và chia sẻ lại các video, bài báo và nhận xét của đồng minh về hiệu suất và năng lực công việc của ông Biden.

Lư giải việc ông Trump im lặng bất thường
Nhiều nhà quan sát đánh giá đây là sự "im lặng bất thường" bởi trước nay ông Trump vốn là một ứng cử viên táo bạo, không ngần ngại chia sẻ quan điểm của ḿnh. Theo tờ The Hill, ông Trump đă có cách tiếp cận thận trọng hơn trong bối cảnh hỗn loạn và bất ổn đang bao trùm tương lai chính trị của Tổng thống Biden.

Liên quan việc ông Trump im lặng bất thường, cựu Thống đốc New York - ông David Paterson - người đảng Dân chủ - nói với đài phát thanh địa phương WABC 770 hôm 7-7 rằng điều này cho thấy ông Trump dường như đang nghĩ: “Tại sao phải nói điều ǵ đó, khi mọi thứ đang diễn ra theo ư tôi và đảng Dân chủ đang lo lắng?”.

Tuần trước, cựu Hạ nghị sĩ Steve Stivers (đảng Cộng ḥa-Ohio), cũng là cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của đảng Cộng ḥa tại Hạ viện, cho rằng chiến lược im lặng của ông Trump chỉ đơn giản là để ông Biden tự bị tổn thương do những ư kiến tiêu cực đang đổ dồn vào ông.

Ông Stivers nói với tờ The Hill rằng khi đối thủ của bạn đang gặp rắc rối th́ đừng xen vào và ông Trump đă làm rất tốt điều đó. Ông Stivers gọi đây là sự kỷ luật và đây là bài học mà ông Trump đă học được từ cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Ông Trump âm thầm lên kế hoạch
Theo đài ABC News, ông Trump và đội ngũ tranh cử đang chuẩn bị cho mọi t́nh huống, cũng như tiếp tục ca ngợi màn tranh luận của ông và các cuộc thăm ḍ theo hướng có lợi cho ứng cử viên này.

Ví dụ, trong bối cảnh dư luận xôn xao thông tin về việc Phó Tổng thống Kamala Harris có thể thay thế ông Biden nếu ông rút lui, chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa đă “tấn công” bà Harris bằng cách nêu ra những ǵ họ cho là sai lầm của bà, bao gồm sự giám sát của bà đối với các chính sách biên giới của ông Biden.

Cạnh đó, sự không chắc chắn về tương lai chính trị của ông Biden cũng có thể tạo ra những kịch bản mới khiến ông Trump và các cố vấn tốn thêm thời gian cân nhắc về việc lựa chọn phó tổng thống.

Trước đó, ông Trump nói rằng ông đă có quyết định trong đầu về việc chọn ai là phó tướng. Song theo một nhà gây quỹ của đảng Cộng ḥa thân cận với cựu tổng thống này, viễn cảnh ông Biden kết thúc nỗ lực tranh cử vào Nhà Trắng có thể đă làm thay đổi tính toán của Trump.

Cuộc t́m kiếm phó tướng của ông Trump hiện đang tập trung vào ba cái tên: Thống đốc bang North Dakota - ông Doug Burgum, Thượng nghị sĩ bang Florida - ông Marco Rubio và Thượng nghị sĩ bang Ohio - ông J.D. Vance. Đội ngũ tranh cử của ông Trump trước đó cho biết “tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn một phó tổng thống là một nhà lănh đạo mạnh mẽ, người sẽ trở thành một tổng thống vĩ đại” trong tương lai.

Các nguồn tin khẳng định với ABC News rằng việc lựa chọn phó tướng của ông Trump vẫn chưa hoàn tất. Đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết rằng ngày 15-7 - đêm khai mạc đại hội đảng Cộng ḥa ở Milwaukee - sẽ là thời điểm ông Trump công khai lựa chọn của ḿnh.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04081 seconds with 8 queries