VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nhờ mẹ chồng cất giùm vàng cưới, đến ngày hỏi lấy lại th́ bà không muốn trả, tôi phải làm căng mới biết được sự thật (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932777)

PinaColada 07-10-2024 09:54

Nhờ mẹ chồng cất giùm vàng cưới, đến ngày hỏi lấy lại th́ bà không muốn trả, tôi phải làm căng mới biết được sự thật
 
1 Attachment(s)
Quả thực cả đêm đó tôi trăn trở măi không ngủ được v́ hành động của mẹ chồng.

Vợ chồng tôi kết hôn gần 6 năm và đă có một cô con gái 4 tuổi. Gia đ́nh chồng tôi có hai anh em, anh trai chồng đă lập gia đ́nh và sống cùng bố mẹ. Vợ chồng tôi sau khi cưới th́ chuyển lên thành phố để làm việc và sinh sống.

Chồng tôi làm trong ngành xây dựng với thu nhập ổn định. Sau vài năm tiết kiệm, chúng tôi đă mua được một căn nhà rộng răi và gần đây c̣n sắm thêm một chiếc ô tô để tiện đi lại.

Cuộc sống của chúng tôi không phải quá giàu có nhưng đầy đủ, con cái được đầu tư học hành tử tế. V́ không sống chung với bố mẹ chồng nên hàng tháng chúng tôi vẫn đều đặn gửi cho ông bà 3 triệu để báo hiếu và hoàn thành nhiệm vụ của người con dâu.

Gần đây, chồng tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Tôi khuyên chồng nên chờ thêm một thời gian v́ số vốn đầu tư không nhỏ, nhưng chồng tôi kiên quyết rằng sẽ vay mượn thêm nếu cần. Anh đề nghị sử dụng 4 cây vàng cưới mà mẹ chồng đang giữ hộ để bán lấy vốn.

Tôi tưởng mọi chuyện sẽ đơn giản, nhưng khi tôi về quê xin lại vàng th́ mẹ chồng tôi không muốn đưa, lờ đi không trả lời. Một tối nọ, tôi t́nh cờ nghe mẹ chồng nói chuyện vay tiền với cô hàng xóm và bắt đầu nghi ngờ. Khi tôi hỏi mẹ chồng về số vàng, bà mới tiết lộ rằng hiện chỉ c̣n 1 cây. Bà đă cho d́ tôi vay 1 cây và 2 cây c̣n lại th́ cho người khác vay lấy lăi nhưng người vay đă bỏ trốn.

Mẹ chồng lo lắng chồng tôi sẽ buồn và nghĩ xấu về bà, nên đề nghị tôi giữ bí mật và để bà bán mảnh đất sau nhà để trả lại số vàng. Tôi trăn trở không biết có nên nói với chồng hay giữ im lặng theo ư mẹ chồng. Nếu tôi nói ra, chắc chắn chồng tôi sẽ không để mẹ bán mảnh đất kia, dù có giận mẹ th́ cũng chỉ giận vài ngày rồi thôi. Nhưng mẹ chồng sợ t́nh cảm mẹ con rạn nứt nếu chồng tôi biết chuyện. Liệu tôi nên giấu chuyện này và để mẹ chồng bán đất trả lại vàng cho chúng tôi?

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 00:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04436 seconds with 8 queries