VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   5 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bàn bếp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1964559)

TinNhanh247 10-01-2024 13:37

5 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bàn bếp
 
1 Attachment(s)
Trứng, bánh ḿ, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp v́ có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị…

Trứng


Trứng, bánh ḿ, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp v́ có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng là loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bếp v́ nó có thể hỏng nhanh, đặc biệt là trong thời gian nhiệt độ thay đổi (xảy ra quanh năm).

Vi khuẩn thích môi trường ấm áp và khi bạn để trứng trên mặt bếp dễ bị hỏng nhanh hơn. Thêm vào đó, mặt bàn bếp có đủ loại thiết bị, đặc biệt là bếp gas, v́ vậy trứng của bạn có thể luôn ở trong môi trường nóng.

Do đó, để bảo quản tốt nhất hăy giữ những quả trứng đó trong tủ lạnh để nó được tươi lâu và không bị hỏng dẫn đến lăng phí.

Bánh ḿ

Bánh ḿ cũng là loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp v́ nó sẽ chuyển từ tươi sang cũ thậm chí dẫn đến hỏng, do côn trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Thêm vào đó, việc để bánh ḿ trên mặt bàn bếp cũng có thể khiến bánh ḿ tiếp xúc với độ ẩm và có thể gây ra nấm mốc khi ăn vào sẽ hại đến sức khỏe.

Nơi tốt nhất để bảo quản bánh ḿ của bạn là trong hộp đựng bánh ḿ hoặc tủ lạnh. Và nếu bạn có quá nhiều không ăn hết ngay hăy đông lạnh để sử dụng sau.

Hành tím

Hành tím có thể trông giống như một loại rau cần được bảo quản trong giỏ trên bệ bếp, nhưng chúng có thể nảy mầm nếu để ngoài quá lâu. Thêm vào đó, theo thời gian, chúng có thể bị nhăo và hôi thối. Cách tốt nhất để bảo quản loại thực phẩm này là để ở nơi khô ráo, thoáng mát như tủ đựng thức ăn.

Bạn cũng nên để chúng tránh xa khoai tây, v́ nó có thể khiến cả hai loại rau này hỏng nhanh hơn. Và bạn nên nhớ là để chúng tránh xa túi nhựa. Hăy để chúng ở nơi có không khí thoáng, không có hơi ẩm… giúp hành tím luôn tươi ngon và không mọc mầm, thối.

Cà chua

Loại thực phẩm này đă khiến những cuộc tranh luận phổ biến nhất trong thế giới ẩm thực là nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay trên quầy bếp.

Khi nói đến cà chua, quầy bếp không phải là lựa chọn tốt nhất. Để chúng ngoài trời sẽ đẩy nhanh quá tŕnh chín của chúng, nghĩa là chúng có thể chuyển từ trạng thái căng mọng sang nhăo chỉ trong vài ngày.

Thay vào đó, hăy t́m một khu vực râm mát trong bếp để bảo quản chúng cho đến khi chúng chín hoặc giữ chúng trong tủ lạnh để giữ nguyên hương vị, dinh dưỡng và kết cấu của chúng.

Khoai tây

Đây cũng là loại thực phẩm không nên bảo quản trên kệ bếp. Khoai tây nhiều tinh bột thích hợp nhất với môi trường mát mẻ, tối tăm – như tủ đựng thức ăn hoặc tủ đựng đồ.

Trên mặt bàn bếp, chúng tiếp xúc với ánh sáng liên tục, khiến chúng nảy mầm và phát triển các mảng xanh. Để tránh nảy mầm, hăy bảo quản chúng trong túi thoáng khí hoặc để chúng ở nơi râm mát. Điều này sẽ giúp chúng cứng và giữ được dinh dưỡng.


All times are GMT. The time now is 13:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03304 seconds with 8 queries