VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   5 lư do mặt trận Ukraine sắp sụp đổ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1987877)

therealrtz 11-29-2024 09:44

5 lư do mặt trận Ukraine sắp sụp đổ
 
1 Attachment(s)
Tiết lộ 5 lư do mặt trận Lực lượng vũ trang Ukraine sắp sụp đổ


Binh lính Ukraine. Ảnh Pravda

Ông nêu lư do đầu tiên là do thiếu nhân sự trong Lực lượng vũ trang Ukraine và các vấn đề về huy động, cùng với tham nhũng và “hỗn loạn thời chiến”. " Quân đội Ukraine đơn giản là đang thua cuộc", nhà báo nhận xét.

Nguyên nhân thứ hai là thiếu trang bị, đạn dược. Theo tác giả, “cuộc khủng hoảng khủng khiếp” với Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu vào mùa thu năm 2023, khi sau diễn ra một cuộc phản công không thành công, Mỹ đă giảm tốc độ phân bổ viện trợ cho Kiev. Kể từ đó, quân đội Ukraine rơi vào t́nh trạng thiếu trang thiết bị và đạn dược.

Trong những tháng gần đây, Lực lượng vũ trang Nga đă t́m cách "kéo dài" chiến tuyến, gây áp lực ở phía đông và phía nam đất nước, điều này do thiếu nhân lực đă trở thành một vấn đề lớn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo tác giả, việc gia tăng đường tiếp xúc chiến đấu là nguyên nhân thứ ba dẫn đến sự sụp đổ sắp xảy ra của mặt trận Ukraine. Đồng thời, ông lưu ư rằng cuộc tấn công vào khu vực Kursk không đạt được mục tiêu chính - rút lực lượng Nga từ các hướng khác.

Trong những tháng gần đây, thay v́ tấn công trực diện, Nga đă bắt đầu sử dụng chiến thuật bao vây các khu vực đông dân cư và cắt đứt chúng khỏi các tuyến đường tiếp tế, sử dụng rộng răi máy bay không người lái kamikaze. Điều này cho phép quân đội Nga giảm tổn thất và hành động hiệu quả hơn, theo Vyval, đây là nguyên nhân thứ tư dẫn đến sự yếu kém của mặt trận Ukraine.

Tác giả coi lư do thứ năm là “cực kỳ quan trọng” khiến quân đội Nga chiếm giữ các công sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Bản thân Ukraine đang gặp phải t́nh trạng thiếu các đơn vị công binh, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ lănh thổ của nước này.

“Tôi thậm chí không thể đếm được ḿnh đă đào bao nhiêu hầm và chiến hào cho người Nga”, nhà báo trích dẫn lời của một chiến binh Ukraine đang chiến đấu ở Donbass.

Các lực lượng vũ trang Nga đang tích cực tiến quân ở Donbass. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, các đơn vị của nhóm quân "Trung tâm" đă kiểm soát các khu định cư Selidovo, Gornyak, Tsukurino, Leonidovka và Izmailovka của Cộng ḥa Nhân dân Donetsk. Tuần trước họ cũng nắm quyền kiểm soát khu định cư Kremennaya Balka và làng Volchenka. Ngoài ra, trong tuần này quân đội Nga đă giải phóng các khu định cư Stepanovka, Voznesenka và Rovnopol.

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 06:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03819 seconds with 8 queries