![]() |
Đừng khó chịu khi nghe Việt kiều nói hay pha tiếng Mỹ
1 Attachment(s)
Nhiều người cứ hay soi và lên án việc các anh chị em Việt Kiều khi về Việt Nam nói chuyện hay pha tiếng Mỹ, thật sự họ không muốn vậy đâu, có lư do đấy!
Không phải như vậy đâu các bạn ạ. Đôi khi ḿnh cần có những cái nh́n thông cảm hơn so với họ. Tôi có vài người cháu qua Mỹ định cư từ khi c̣n nhỏ, khi chúng lớn lên, được học hành ở trường Mỹ, tṛ chuyện với người Mỹ, bố mẹ th́ đi làm tất bật suốt ngày đến thời gian nói chuyện c̣n khan hiếm, vậy th́ chúng nói được tiếng Việt c̣n là chuyện đáng mừng chứ. https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1743598823 Tại sao Việt kiều về Việt Nam nói chuyện hay đệm tiếng Anh? Có phải họ muốn thể hiện ḿnh sành điệu? Chưa kể, ngôn từ Việt c̣n thay đổi theo năm tháng, khi nói chuyện không hiểu xảy ra là vấn đề b́nh thường thôi. Có nhiều người sống ở Mỹ lâu năm, lại ở nơi ít cộng đồng Việt Nam, th́ ngôn ngữ nó đă ăn sâu vào thành phản xạ không điều kiện rồi, mở miệng ra là theo thói quen thường ngày. Người VIệt ḿnh cũng hay thắc mắc chuyện đổi tên Mỹ, kêu rằng “ḿnh tên Việt sao không giữ nguyên đổi sang tên Mỹ làm ǵ”. Tuy nhiên, xin thưa với các bạn rằng, sang Mỹ, sinh hoạt ở môi trường Mỹ, chúng ta buộc phải thay đổi theo, để thuận làm ăn, để thuận gọi nhau thường ngày. Ví dụ tên bạn là Hằng, là Dũng, sang Mỹ bỏ dấu là tên sẽ mang nghĩa khác, xấu lắm chứ, nên phải đổi thôi. Chúng ta là Việt Nam, là đồng hương, là đồng bào, chúng ta phải yêu thương và giúp đỡ nhau thay v́ soi sét và phê b́nh nhau phải không các bạn? VietBF@sưu tập |
Thằng nầy nó có bệnh mà giấu nè. Người ra dùng ngôn ngữ nơi người ta đang sinh sống hàng ngày lâu lâu về Việt Nam người ta nói tiếng Việt họ có chiêm vô vài từ Ngoại ngữ ở trong nước cũng thường hay dùng mà nó cũng kiếm chuyện nửa, sao kg thấy mầy phiền khi mầy nghe cái tụi MC như Trấn Thành, Trường Giang, ca sỹ ca lẻ, cái đám đưa tin tức hoặc tụi trường thuật thể thao hây chiêm Ngoại ngữ vô Tây kg ra Tây Việt kg ra Việt ba rọi, mầy ngậm cái ǵ trong miệng bấy lâu nay mà đến bây giờ mầy lại kéo người Việt sống ở nước ngoài vô để mầy làm phiền họ vậy? Mầy đi khám nhờ Bác Sỹ kê toa lấy thuốc về uống coi, coi bộ mầy bệnh nặng dữ rồi đe.
|
Bài này phải ghi là : Đừng phiền khi người Việt trong nước nói chuyện chiêm tiếng Anh tiếng Tây vô, cái này là trào lưu của người mới học ngoại ngử hay nói tiếng Anh chiêm vô cho giống Việt Kiều.
|
All times are GMT. The time now is 21:41. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.