VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Republican Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Tin này có nhiều người không vui. Ông Trump cũng quá tệ. Không làm lạm phát gì để in tiền thêm. (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2052561)

luyenchuong3000 05-31-2025 20:01

Tin này có nhiều người không vui. Ông Trump cũng quá tệ. Không làm lạm phát gì để in tiền thêm.
 
3 Attachment(s)
1-Hai chiến thắng liên tiếp từ Tối cao pháp viện trong 2 ngày cho TT Trump.Ṭa ra phán quyết hôm thứ năm (8-0) hạn chế quyền của thẩm phán quận trong việc xử vụ này nhưng chen qua chuyện khác.
Toà ban án lệnh : bác bỏ lệnh toà quận chặn các dự án hạ tầng v́ lư do môi trường. Việc này liên quan đến chuyện toà dưới cấm làm đường sắt chở dầu ở Utah, vì lo ngại tác động môi trường.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...7&d=1748721688
Xử đường sắt là đường sắt không dính dáng đến môi trường.
Việc này tưởng nhẹ nhưng nó không nhẹ. Vì tới lúc sẽ nghe lệnh. Toà án quận là toà án quận chớ không phải ban lệnh cho toàn nước Mỹ.
2-Phán quyết tiếp theo hôm nay với số phiếu 7/2. Toà phán quyết Tổng Thống có quyền huỹ bỏ lệnh tạm dung. Điều này có nghĩa những người nằm trong diện này sẽ phải trở về lại quê quán. 5-700 ngàn người Venezuela, Haiti, Cuba sẽ phải ra đi.
3- Một cộng đồng biến mất mà không thấy báo nàonđăng cho đến khi Elon Musk lên tiếng. Làng Blatten ở thung lũng Lötschental, nằm ở phía nam vùng Valais (Wallis) của Thụy Sĩ đă bị tuyết lở chôn vùi khoảng 90% ngôi làng dưới băng tuyết vào ngày 28 tháng 5 năm 2025.
Tin tức vừa được chính quyền sở tại loan báo. 300 dân làng đã được di tản trước khi tuyết lở. Chỉ có một người già không chịu đi, mất tích.
4-Ông Trump quá tệ. Hảng xe lâu đời và khổng lồ của Đức Volkswagen đầu tư lớn vào Mỹ. Hảng của người ta cả trăm năm nay ở Đức mà ông đánh thuế làm chi cho họ phải dọn đi.
5-Tin này có nhiều người không vui. Ông Trump cũng quá tệ. Không làm lạm phát gì để in tiền thêm. Giá cả hầu như không tăng vào tháng 4, nhiều thứ hạ giá, kéo tỷ lệ lạm phát hàng năm xuống 2.1% thấp nhất trong vòng 4 năm. Lương cá nhân tăng khoảng 3.2–4.0.
Chuẩn bị nghe tin FED giãm tiền lời vào tháng sau

anhhaila 05-31-2025 22:46

Quote:

Tin này có nhiều người không vui. Ông Trump cũng quá tệ. Không làm lạm phát gì để in tiền thêm. Giá cả hầu như không tăng vào tháng 4, nhiều thứ hạ giá, kéo tỷ lệ lạm phát hàng năm xuống 2.1% thấp nhất trong vòng 4 năm. Lương cá nhân tăng khoảng 3.2–4.0.
Chuẩn bị nghe tin FED giãm tiền lời vào tháng sau
Dân chúng quận Cam đang vui v́ các nhà hàng hạ giá tô phở thời bị đần $16.00 nay c̣n $7.99 có nơi ăn một tô $12.00 tô thứ nh́ $1.00, không tin lên youtube mà xem.

:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s


All times are GMT. The time now is 23:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10246 seconds with 8 queries