VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Musk không muốn chịu trách nhiệm cho mọi hành động của chính quyền Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2052960)

troopy 06-02-2025 02:00

Musk không muốn chịu trách nhiệm cho mọi hành động của chính quyền Trump
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Musk, người vừa rời vị trí lănh đạo DOGE, cho biết ông "không muốn phải chịu trách nhiệm" cho mọi hành động của chính quyền Mỹ.

"Không phải tôi đồng t́nh với mọi việc mà chính quyền đă làm. Tôi vẫn đồng t́nh với nhiều hành động của họ, nhưng chúng tôi cũng có những quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, thật khó để nêu ra những bất đồng đó, v́ chúng sẽ trở thành vấn đề gây tranh căi", tỷ phú Elon Musk nói trong cuộc phỏng vấn được công bố ngày 1/6.

Tổng thống Donald Trump tuần trước đă tổ chức lễ chia tay tỷ phú Mỹ tại Nhà Trắng, trước khi thời hạn 130 ngày với vai tṛ nhân viên chính phủ đặc biệt của Musk kết thúc ngày 30/5.

"Tôi hơi bị rơi vào t́nh thế tiến thoái lưỡng nan, kiểu như 'Ồ, tôi không muốn lên tiếng phản đối chính quyền, nhưng cũng không muốn phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ mà họ đang làm'", Musk nói thêm.


Tỷ phú Elon Musk trong cuộc phỏng vấn với CBS News ngày 1/6. Ảnh: CBS News

Với vai tṛ lănh đạo Ban Hiệu suất Chính phủ (DOGE), Elon Musk đă thúc đẩy những thay đổi sâu rộng tại nhiều cơ quan liên bang Mỹ suốt nhiều tháng qua. Trong cuộc phỏng vấn, tỷ phú Mỹ ủng hộ công việc của DOGE và những nỗ lực nhằm giảm quy mô lực lượng lao động liên bang, cắt giảm những ǵ ông cho là lăng phí hoặc không cần thiết.

"Tôi nghĩ có chút bất công v́ DOGE trở thành bên chịu tội cho mọi việc. Nếu có bất kỳ sự cắt giảm nào, dù là thực tế hay tưởng tượng, mọi người đều sẽ quy trách nhiệm cho DOGE", ông nói.

Đánh giá của Reuters cho thấy DOGE đă cắt giảm được gần 12% bộ máy, tương đương 260.000 công chức và nhân viên chính quyền, chủ yếu thông qua đe dọa sa thải hay đề nghị nghỉ hưu sớm.

Sau khi hứa cắt giảm 1.000-2.000 tỷ USD chi tiêu liên bang, Musk đă hạ con số xuống c̣n 150 tỷ USD trong năm tài khóa hiện tại. Chưa rơ liệu mục tiêu này đă hoàn thành hay chưa. Trang web của DOGE thống kê họ đă giúp chính phủ tiết kiệm 175 tỷ USD, nhưng giới quan sát cho rằng thông tin chứa nhiều sai sót và có một số chi tiết phóng đại.

VietBF@sưu tập

anhtu1965 06-02-2025 03:23

Tỷ phú này chơi kỳ a nhan :nana: :nana: :nana:
Cái này gọi là chơi chạy hảh ah :animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 16:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03026 seconds with 8 queries