VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Nam nghệ sĩ rao bán căn biệt phủ 100 tỷ, ở tuổi 54: 'Tôi đang chuẩn bị thi đầu vào Tiến sĩ' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2059400)

nguoiduatinabc 06-19-2025 08:22

Nam nghệ sĩ rao bán căn biệt phủ 100 tỷ, ở tuổi 54: 'Tôi đang chuẩn bị thi đầu vào Tiến sĩ'
 
2 Attachment(s)
Diễn viên Hoàng Mập cho biết. Anh vừa nhận bằng Thạc sĩ và đang chuẩn bị để thi đầu vào Tiến sĩ.

Hôm 17/6 vừa qua, Hoàng Mập cùng nhiều đồng nghiệp như NSND Trịnh Kim Chi, NSƯT Hạnh Thúy, nghệ sĩ Hữu Tiến... nhận bằng Thạc sĩ tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Chia sẻ với chúng tôi khi nhận bằng Thạc sĩ ở tuổi 54, Hoàng Mập bày tỏ: “Lúc này, tôi đang vui buồn lẫn lộn. Tôi vui v́ đă đạt được những ǵ ḿnh đặt ra. Nhưng cũng buồn v́ giờ ai cũng biết tôi là Thạc sĩ rồi. Thạc sĩ th́ sẽ được rất nhiều người soi.

Ḿnh phải ăn nói đàng hoàng, chín chắn, không được nóng giận vô cớ, không thể ăn nói hồ đồ, viết bậy viết bạ lên facebook, không được viết từ lóng, có tức giận cũng không được chửi bới trên đoàn phim”.




Dù vậy th́ Hoàng Mập cho biết, anh đang chuẩn bị để thi đầu vào Tiến sĩ. Anh nói: “Áp lực của tôi là cố gắng để đi học tiếp Tiến sĩ. Đó là áp lực cũng là động lực cũng là mục tiêu cho tôi phấn đấu. Giờ tôi đang chuẩn bị để thi đầu vào Tiến sĩ, c̣n rớt hay đậu th́ c̣n tùy duyên số”.

Khi được hỏi, có sợ bị nói chạy theo bằng cấp hay không, Hoàng Mập khẳng định không sợ. Nam nghệ sĩ sinh năm 1971 chia sẻ: “Tôi không sợ bị nói đua đ̣i, chạy theo bằng cấp. Tôi không sợ ǵ hết. Từ khi tôi học đạo diễn, rồi văn bằng 2, Thạc sĩ tới giờ, tôi đều không sợ ai nói ra nói vô.

Tôi học không phải để lấy bằng cấp để lên trưởng pḥng, lên lương hay đi dạy. Cũng có rất nhiều người hỏi tôi, đi học làm ǵ? Tôi đi học là để cho bản thân ḿnh trước, v́ kho tàng kiến thức rất bao la. Càng học càng thấy ḿnh ngu.

Hơn nữa, tôi học để làm gương cho con ḿnh. Hồi xưa, Khánh Trinh không chịu đi học tiếp nhưng giờ con tôi đang học văn bằng 2 ở trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Năm sau con tốt nghiệp, con sẽ đi học tiếp Thạc sĩ. Con cũng học theo tôi. Tuy nhiên, bé sợ thi rớt Thạc sĩ nên dặn tôi đừng nói ǵ trên báo chí hay facebook.

C̣n bé út th́ chuẩn bị thi vào Đại học RMIT. Con tự hoạch định tương lai, bao lâu học xong đại học, bao lâu học Thạc sĩ, cố gắng lên Tiến sĩ năm bao nhiêu tuổi.

Tôi nghĩ, những người học Tiến sĩ, được bằng cấp Tiến sĩ th́ họ phải bỏ công sức, thời gian, tiền của cả chục năm trời sau đại học, văn bằng 2, Thạc sĩ rồi mới Tiến sĩ. Họ bỏ công sức cả chục năm đó để đổi lấy bằng Tiến sĩ th́ nói họ chạy theo bằng cấp có đúng không? Nếu họ có sức khỏe, có tiền bạc để chạy theo bằng cấp th́ cũng tốt thôi.

Điều duy nhất tôi sợ là khi ḿnh học cao mà ăn nói không lưu loát. Ḿnh phát biểu không phải tư cách là một đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên mà phát biểu với tư cách là một Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tôi áp lực với chính bản thân ḿnh thôi, chứ tôi không , không lo ai nói ǵ hết”.


All times are GMT. The time now is 15:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03624 seconds with 8 queries