VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ công bố nguyên nhân thảm kịch tàu lặn Titan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2076479)

nguoiduatinabc 08-06-2025 06:38

Mỹ công bố nguyên nhân thảm kịch tàu lặn Titan
 
1 Attachment(s)
Nguyên nhân dẫn đến thảm kịch của tàu lặn Titan, bị ch́m hơn hai năm trước trong chuyến thám hiểm tới xác tàu Titanic, là do sai sót trong thiết kế và bảo tŕ kỹ thuật- Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đă thông báo trong một báo cáo về kết quả điều tra.

Trong báo cáo dài hơn 300 trang, các nhà điều tra đă nêu rơ kết luận chính và các yếu tố góp phần gây ra thảm họa, cùng với 17 khuyến nghị về an toàn, nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động của các phương tiện lặn dưới biển sâu.

“Ủy ban điều tra xác định rằng các yếu tố chính dẫn đến thảm kịch là quy tŕnh thiết kế, cấp chứng nhận, bảo tŕ và kiểm tra không đạt tiêu chuẩn đối với tàu Titan tại công ty vận hành OceanGate”.



Cụ thể, báo cáo cho thấy công ty OceanGate đă không tiến hành điều tra đầy đủ và không khắc phục các bất thường của thân tàu đă phát hiện sau chuyến lặn tới Titanic năm 2022.

Các điều tra viên c̣n nhấn mạnh tới văn hóa doanh nghiệp độc hại tại công ty OceanGate, cùng với những lỗ hổng trong quy định quốc gia và quốc tế đối với các tàu ngầm có thiết kế mang tính thử nghiệm.

Tàu lặn du lịch Titan đă mất tích ngày 18 tháng 6 năm 2023 trong lúc lặn xuống xác tàu Titanic bị đắm ở Bắc Đại Tây Dương năm 1912 ở độ sâu khoảng 3,8 km. Liên lạc với tàu với người trên boong bị mất chỉ sau chưa đầy hai giờ sau khi bắt đầu hành tŕnh. Bốn ngày sau, đội cứu hộ phát hiện các mảnh vỡ của tàu Titan, bị phá hủy hoàn toàn do hiện tượng “implosion” (nổ sập vào trong). Các phần c̣n lại của tàu cùng với các mảnh thi thể nghi là của hành khách trên tàu sau đó đă được trục vớt lên mặt nước.

Trên tàu Tian của công ty OceanGate khi đó có 5 người: Ông Stockton Rush, nhà sáng lập OceanGate; ông Paul-Henri Nargeolet – chuyên gia lặn sâu người Pháp; ông Hamish Harding, tỷ phú và du khách thám hiểm vũ trụ người Anh; ông Shahzada Dawood, doanh nhân Pakistan và con trai ông là Suleman Dawood.


All times are GMT. The time now is 06:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07269 seconds with 8 queries