VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Tin hay Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=256)
-   -   Musk lên tiếng phủ nhận tin đă cho dừng kế hoạch thành lập ra đảng chính trị mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2081652)

trungthuc 08-20-2025 21:52

Musk lên tiếng phủ nhận tin đă cho dừng kế hoạch thành lập ra đảng chính trị mới
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Tư, 20 tháng Tám, phủ nhận tin tức cho hay, ông đă cho ngưng kế hoạch thành lập ra đảng chính trị mới ở Mỹ, theo Newsweek.

Ông Musk, tổng giám đốc Tesla và SpaceX, đă "âm thầm đạp thắng" về kế hoạch lập đảng Nước Mỹ, theo báo Wall Street Journal (WSJ) loan tin hôm thứ Ba, khi cho trích dẫn lời một số người nắm biết kế hoạch này.

Tỷ phú Elon Musk (Ảnh: Jim Watson/AFP via Getty Images)

"Không nên tin bất cứ điều ǵ mà WSJ nói", ông Musk đă viết trên mạng xă hội X của ông hôm thứ Tư, đáp lại một bài viết đề cập đến bản tin này.

Nếu ông Musk, người giàu nhất thế giới và từng là đồng minh thân cận của Tổng thống Donald Trump, cho thành lập ra đảng mới, đảng này có thể lấy bớt phiếu bầu từ đảng Cộng Ḥa của ông Trump.

Ông Musk thu hút được số lượng các ủng hộ viên bảo thủ hùng hậu trong thời gian ông phụ trách Cơ Quan Cải Tổ Chính Phủ (DOGE) của Tổng thống Trump.

Nhưng ông Musk cũng từng công khai đụng độ với ông Trump có liên quan đến "Dự Luật Lớn, Đẹp" v́ lo ngại việc cho giảm thuế giới tài phiệt và kế hoạch chi tiêu trong dự luật này sẽ làm gia tăng công nợ của nước Mỹ.

Theo WSJ, ông Musk cho ngưng kế hoạch lập ra đảng mới để tập trung lo cho công ty của ông, v́ không muốn làm mất ḷng giới chóp bu lănh đạo Cộng Ḥa, và đang cân nhắc việc ủng hộ Phó Tổng Thống JD Vance ra tranh cử tổng thống vào năm 2028.

Đồng minh của ông Musk cho biết ông này tuy "chưa chính thức loại trừ việc lập ra đảng mới, và có thể thay đổi ư định khi gần đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm sau", theo nguồn tin của WSJ.

Ông Musk lần đầu tiên công bố kế hoạch lập đảng mới này hồi tháng Bảy. "Hôm nay, đảng Nước Mỹ được thành lập để giành lại quyền tự do cho quư vị", ông viết trên X hôm 5 tháng Bảy sau khi cho thăm ḍ người dùng X có muốn thấy xuất hiện một đảng chính trị mới ở Mỹ hay không.

Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Trump không được quyền ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba. Kết quả thăm ḍ trước đây cho thấy ông Vance là ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Ḥa. Mặc dù kết quả thăm ḍ mới cho thấy ông Vance có thể sẽ thua hai ứng cử viên sáng giá của đảng Dân Chủ: Ông Gavin Newsom, Thống đốc California hoặc ông Pete Buttigieg, cựu Bộ trưởng Giao Thông Vận Tải.

Là công dân Mỹ nhưng trót sinh ra ở ngoại quốc, ông Musk không đủ tư cách để ra tranh cử tổng thống và ông có thể ủng hộ ứng cử viên thuộc đảng thứ 3 (chưa có thành h́nh).

Từ trước cho đếni nay, ứng cử viên đảng thứ 3 rất khó làm nên bước đột phá trong bầu cử cấp liên bang ở Mỹ. Thay vào đó, họ thường chỉ gây ra khó khăn cho hai đảng lớn v́ đă chia bớt số phiếu bầu.

trungthuc 08-20-2025 21:54

Thêm 1 con ma nhà "họ Hứa" xuất hiện! Một màn kịch quá vụng về và ấu trỉ!

NguoiTânĐinh 08-21-2025 13:34

C̣n thích cứ ra thử (lập đảng) cái coi sao, Elon. Xứ tự do mà lị. Come on in!


All times are GMT. The time now is 11:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03797 seconds with 8 queries