VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2005-2011 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=263)
-   -   2 giờ đồng hồ cưa nhẫn cứu bệnh nhân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=415111)

jojolotus 03-10-2011 09:58

2 giờ đồng hồ cưa nhẫn cứu bệnh nhân
 
1 Attachment(s)
Tiếp nhận bệnh nhân bị găy xương ngón tay do tai nạn giao thông, các bác sĩ không thể bó bột bởi chiếc nhẫn bằng inox đă bám quá chặt vào ngón tay sưng to.

Các bác sĩ Bệnh viện nhân dân Gia Định, TP HCM, cho biết, ca cấp cứu diễn ra lúc cuối tuần qua với tổn thương đơn giản nhưng cả bác sĩ lẫn bệnh nhân đều toát mồ hôi xử trí.


Chiếc nhẫn "ĺ lợm" không chịu rời ngón tay găy. Ảnh: Dzoăn Quy.

"Ngón tay bệnh nhân sưng to, chụp phim cho thấy xương bị găy, muốn băng bột th́ phải tháo nhẫn nhưng chiếc nhẫn lại bám quá chặt", một bác sĩ nói.

Nhiều biện pháp thủ công từ tẩm xà pḥng để cởi nhẫn đến dùng kiềm cắt đă được áp dụng nhưng chiếc nhẫn vẫn trơ trơ. Cuối cùng, một lưỡi cưa mini được mang đến. Phải mất đến 2 giờ đồng hồ miệt mài cưa cắt, các bác sĩ mới giải phóng được chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay bệnh nhân.

Các bác sĩ khẳng định, đây là t́nh huống bi hài hiếm gặp trong xử trí cấp cứu. Nếu bệnh nhân đeo nhẫn vàng v́ việc "giải cứu" sẽ dễ dàng v́ vàng mềm hơn inox.

Chủ nhân chiếc nhẫn thở phào cho biết, đây là quà được anh chọn mua cho ḿnh và bạn gái hôm lễ t́nh nhân. “Lúc mua đeo vào thấy chật nhưng nghĩ không sao. Đến khi gặp nạn, ngón tay bị sưng to, mới biết nó tai hại”, anh này nói.

Cao Lâm
Theo vnexpress


All times are GMT. The time now is 22:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03031 seconds with 8 queries