VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2005-2011 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=263)
-   -   TQ 'đang tân trang tàu sân bay' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=455418)

vuitoichat 07-28-2011 10:17

TQ 'đang tân trang tàu sân bay'
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc một lần nữa thừa nhận vào hôm thứ Tư rằng họ đang tân trang lại tàu sân bay cũ đă mua cách đây hơn một thập niên, nhưng nói tàu này sẽ chỉ được sử dụng cho nghiên cứu và đào tạo.

Đây là chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy Bắc Kinh có thể tự chế tạo tàu sân bay.



Giới chuyên gia quốc pḥng nói Bắc Kinh đang muốn có bốn tàu sân bay.

Việc Bắc Kinh xác nhận này là bước làm rơ tham vọng của Bắc Kinh đối với tàu sân bay vốn gây quan ngại cho một số nước láng giềng

trong bối cảnh có căng thẳng do tranh chấp lănh thổ quanh Đài Loan và tại Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Quốc Pḥng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói với các phóng viên rằng hiện đang tân trang một tàu sân bay cũ của Ukraina.

"Xây một tàu sân bay hết sức phức tạp và hiện nay chúng tôi đang sử dụng một thân tàu cũ chỉ để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, thí nghiệm và đào tạo công nghệ," ông Cảnh Nhạn Sinh nói thêm.

Mặc dù được biết đă vài năm, mới đây Trung Quốc mới thừa nhận tiến hành tân trang và hoàn thiện tàu sân bay ở cảng Đại Liên tại phía bắc.

Tướng Trần Bỉnh Đức, Tổng Tham mưu Trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc vào tháng trước đă xác nhận điều này trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo ở Hong Kong.

Một số nguồn tin nói Trung Quốc có thể cho chạy thử tàu sân bay ngay trong mùa hè tại Biển Đông, nơi có tranh chấp.

Giới chuyên gia quốc pḥng nói Bắc Kinh có tới bốn tàu sân bay được lên kế hoạch sẽ được hoàn tất.

theo bbc


All times are GMT. The time now is 05:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03537 seconds with 8 queries