VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2005-2011 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=263)
-   -   Hy Lạp sẽ được vay IMF 2,2 tỷ euro (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=498111)

johnnydan9 12-06-2011 16:16

Hy Lạp sẽ được vay IMF 2,2 tỷ euro
 
1 Attachment(s)
Ngày 5/12, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đă phê chuẩn khoản tiền 2,2 tỷ euro dành cho Hy Lạp, theo chương tŕnh cứu trợ chung của IMF và Liên minh châu Âu (EU) đối với quốc gia này.
<table border="0"> <tbody> <tr> <td></td> </tr> <tr> <td> </td> </tr> </tbody> </table> Quyết định vừa nêu được đưa ra sau khi Ban Giám đốc điều hành của IMF hoàn tất việc đánh giá lại toàn bộ hoạt động kinh tế, cũng như ghi nhận những tiến bộ của Hy Lạp trong nỗ lực để nhận được gói cứu trợ 110 tỷ euro từ IMF và EU.


Theo kế hoạch, khoản tiền trên sẽ được giải ngân ngay lập tức cho Hy Lạp với điều kiện nước này phải thực hiện một kế hoạch "thắt lưng buộc bụng" ngặt nghèo, trong đó chủ yếu là phải giảm được mức thâm hụt tài chính và giảm nợ. Khoản tiền mới được giải ngân này nâng tổng số tiền IMF viện trợ cho Hy Lạp lên khoảng 20,3 tỷ euro, mức chi lớn nhất mà IMF dành cho một quốc gia.
Số tiền 2,2 tỷ euro nằm trong khoản giải ngân thứ 6 trị giá 8 tỷ USD mà IMF và EU đă thông qua hồi cuối tháng trước dành cho nước này.


"Băo" nợ công tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua ở Hy Lạp đă khiến chính phủ của Thủ tướng George Papandreou sụp đổ hồi tháng 11 vừa qua, khi nợ công đă tăng tới mức tương đương 160% so với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và chính phủ liên hiệp mới đă được thành lập.
Minh Khuê


All times are GMT. The time now is 16:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02791 seconds with 8 queries