VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong ô tô dưới tuyết (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=520758)

johnnydan9 02-20-2012 15:26

Sống sót sau 2 tháng mắc kẹt trong ô tô dưới tuyết
 
1 Attachment(s)
Cảnh sát Thụy Điển cho hay, một người đàn ông đă sống sót kỳ diệu sau khi bị mắc kẹt trong chiếc xe phủ đầy tuyết của ḿnh trong ṿng 2 tháng mà không có một chút thực phẩm nào.


Chiếc xe của người đàn ông được phát hiện hôm 17/2 ở cuối một khu rừng, cách một tuyến đường chính ở miền Bắc Thuỵ Điển hơn 1km.
Cảnh sát cho biết, nhiệt độ tại khu vực này gần đây đă giảm xuống -30 độ C.
Người đàn ông được t́m thấy trong t́nh trạng sức khỏe rất yếu, chỉ nói được vài từ - cho biết đă bị mắc kẹt trong xe từ hôm 19/12/2011. Ông có thể đă sống sót nhờ uống nước do tuyết tan chảy.
Cảnh sát nói rằng họ không có lư do ǵ để nghi ngờ câu chuyện của ông.
<table class="image center" width="404" align="center"> <tbody> <tr> <td></td> </tr> <tr> <td class="image_desc">C hiếc ô tô bị tuyết phủ đầy. Ảnh: BBC</td> </tr> </tbody> </table>
Người đàn ông được giấu tên trên hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đại học Umea - nơi các bác sĩ cho biết ông đang hồi phục tốt.
Một số người đi trượt tuyết đă phát hiện ra người đàn ông trên sau khi nh́n thấy một chiếc xe mà họ tưởng là đă bị bỏ đi. Tuy nhiên, khi xúc bỏ tuyết tại khu vực cửa chiếc xe, những người này đă vô cùng ngạc nhiên khi thấy có vật ǵ chuyển động bên trong xe.
Cảnh sát viên Ebbe Nyberyg cho biết, khi được t́m thấy, người đàn ông nói trên đang nằm trong một túi ngủ ở ghế sau.


“Ông ấy rất yếu ớt. Ông nói đă ở đó trong một thời gian dài và sống sót nhờ một ít tuyết. Ông ấy nói đă không ăn ǵ kể từ tháng 12”, cảnh sát Nyberyg nói thêm.
Các bác sĩ tại Bệnh viện đại học Umea cho hay, thông thường một người có thể sống sót mà không có thức ăn trong khoảng 4 tuần. Theo một bác sĩ của bệnh viện, người đàn ông nói trên có thể sống sót lâu như vậy là nhờ đă rơi vào trạng thái ngủ đông.
Thanh Tâm (theo BBC)


All times are GMT. The time now is 07:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03801 seconds with 8 queries