VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Hoàng tử Hà Lan có thể hôn mê măi măi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=522197)

tonny_thuong 02-25-2012 02:11

Hoàng tử Hà Lan có thể hôn mê măi măi
 
1 Attachment(s)
Hoàng tử Hà Lan Johan Friso, người bị thương trong một trận tuyết lở hồi tuần trước, đang trong t́nh trạng hôn mê và có thể sẽ không bao giờ tỉnh táo trở lại, các bác sĩ điều trị tại Áo cho biết.

Hoàng tử Friso gặp tai nạn khi đang có kỳ nghỉ trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng Lech ở Áo và đă bị vùi dưới tuyết khoảng 15 phút trước khi được giải cứu. Vụ tai nạn không làm ai khác bị thương. Ông đă được đưa tới bệnh viện tại Innsbruck sau vụ tai nạn. Hoàng tử Frirso, 43 tuổi, là con trai thứ 2 của Nữ hoàng Hà Lan Beatrix.


Hoàng tử Friso và người vợ Mabel.

Tuy nhiên, ông Friso không đứng trong danh sách thứ tự kế vị ngai vàng kể từ khi kết hôn mà không được sự đồng ư của chính phủ hồi năm 2004.

Các thành viên gia đ́nh hoàng gia gồm Hà Lan Nữ hoàng Beatrix, vợ Hoàng tử Friso - Mabel, Thái tử Willem-Alexander và Hoàng tử Constantijn, đă tới thăm ông tại bệnh viện ở Áo.


Địa điểm nơi xảy ra vụ tuyết lở khiến Hoàng tử Friso bị thương nặng. Một người bạn của Hoàng tử, người cùng đi trượt tuyết với ông vào thời điểm xảy ra vụ tuyết lở, đă bị cảnh sát thẩm vấn.

Phát biểu trước các phóng viên tại Innsbruck, Tiến sĩ Wolfgang Koller điều trị cho Friso cho hay các nhân viên cứu hộ đă mất gần 50 phút mới giúp Hoàng tử tỉnh lại.

Kết quả chụp năo cho thấy năo của ông Friso đă bị “tổn thương nghiêm trọng” trong vụ tuyết lở.


Bác sĩ Wolfgang Koller trong cuộc họp báo ngày 24/2. Ông Friso dự kiến sẽ được chuyển tới một bệnh viện tư nhân để tiếp tục điều trị nhưng có thể mất nhiều năm ông mới tỉnh táo trở lại, hoặc cũng có thể là không bao giờ, bác sĩ Koller cho biết. “Hiện tại chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng khi nào Hoàng tử Friso sẽ tỉnh táo trở lại”, ông Koller, trưởng khoa chấn thương tại bệnh viện ở Innsbruck, nói thêm.

Bác sĩ giải thích rằng năo của Hoàng tử đă bị thiếu oxy do thời gian bị chôn vùi trong tuyết. Điều này gây ra một cơn đau tim kéo dài khoảng 50 phút.


Các thành viên gia đ́nh hoàng gia Hà Lan tới Áo thăm Hoàng tử Friso. 50 phút để phục hồi là rất, rất dài, thậm chí là quá dài, theo ông Koller. Gia đ́nh hoàng gia Hà Lan thường xuyên tới các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Lech, thuộc tỉnh Vorarlberg, miền tây của Áo.

Florian Moosbrugger, chủ khách sạn nơi gia đ́nh hoàng gia nghỉ lại, đă đi trượt tuyết cùng Hoàng tử Friso, một người bạn thời thơ ấu của ông.


Đám cưới của Hoàng tử Friso với cô Mabel hồi năm 2004 không được chính phủ chấp thuận v́ cô này từng có quan hệ với một trùm ma tuư. Ông Moosbrugger đă sống sót trong vụ tuyết lở và b́nh an vô sự. Ông này được cho là đă dùng tay không để đào tuyết nhằm cứu bạn và gọi cho dịch vụ khẩn cấp.

Ông Moosbrugger đă bị cảnh sát thẩm vấn về diễn biến của vụ tuyết lở.

An B́nh

Theo AP, BBC


All times are GMT. The time now is 04:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02768 seconds with 8 queries