VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Công nghệ quân sự của Trung Quốc lạc hậu so với Mỹ ít nhất 20 năm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=537733)

tonny_thuong 04-20-2012 00:50

Công nghệ quân sự của Trung Quốc lạc hậu so với Mỹ ít nhất 20 năm
 
1 Attachment(s)
- Mặc dù Trung Quốc tăng chi tiêu quân sự tới 170% từ năm 2002 đến nay, nhưng công nghệ vẫn lạc hậu so với Mỹ từ 20-60 năm.

Ngày 17/4, hãng Reuters đưa tin, báo cáo nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm cho rằng, mặc dù Trung Quốc và Nga tăng đáng kể chi tiêu quân sự, nhưng các nước giàu có phương Tây cắt giảm ngân sách đã kết thúc xu thế tăng chi tiêu quân sự toàn cầu liên tục hơn 10 năm qua.


Tàu sân bay Trung Quốc chạy thử lần ba.

Báo chí nước ngoài cho dẫn báo cáo cho biết, năm 2011, chi tiêu quân sự toàn cầu tổng cộng 1.740 tỷ USD, cao hơn 1.630 tỷ USD của năm trước, nhưng xét tới các nhân tố lạm phát và tỷ giá hối đoái, việc duy trì chi tiêu quân sự không thay đổi. Tình hình này tương phản rõ nét so với biên độ tăng 4,5% từ năm 2001-2009.

Chi tiêu quân sự của Mỹ và châu Âu tiếp tục giảm xuống, nhưng xu thế hiện nay của châu Á, châu Phi và Trung Đông tiếp tục tăng lên, hơn nữa bất cứ cuộc chiến mới quy mô lớn nào đều có thể làm cho tình hình thay đổi rõ rệt.


Máy bay trực thăng Z-9 của Hải quân Trung Quốc.

Báo chí nước ngoài cho biết, Trung Quốc, nước đứng thứ hai thế giới, từ năm 2002 đến nay, chi tiêu quân sự thực tế đã tăng 170%, đã duy trì nhất quán với sự tăng trưởng sức mạnh kinh tế của họ, nhưng viện nghiên cứu này cho rằng, công nghệ quân sự của Trung Quốc vẫn còn lạc hậu so với Mỹ từ 20, 30 đến 50, 60 năm, đồng thời kết luận khả năng sẽ xảy ra chạy đua vũ trang ở khu vực này là quá vội vàng.

Người phụ trách chương trình chi tiêu quân sự của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Perlo Freeman cho rằng: “Mỹ vẫn sẽ duy trì ưu thế quân sự mang tính áp đảo trong tương lai gần. Chi tiêu quân sự của Mỹ vẫn gấp 5 lần Trung Quốc, chi tiêu của Nga thì bằng một nửa Trung Quốc”.


Tên lửa hành trình tầm xa DH-10 được dân mạng Trung Quốc lưu truyền.


Tàu tấn công đổ bộ 081 Trung Quốc (ý tưởng của dân mạng).


Trung Quốc tập trung đẩy mạnh phát triển các chương trình không gian vũ trụ.

Đông Bình (Theo báo Phương Đông)

TOMMY8462 04-20-2012 02:47

thang` 3 tau`,la` thang` chuyen mon an cap' cong nghe cua~ nguoi` khac'. chua tro~ ve` thoi` do` da' la` may roi`,noi' chi la` lac hau.

WildCatAZ 04-20-2012 03:56

Hahahaha....... 20 nam? Vay ma con la loi um sum, tuong dau minh la hang nhat. My khong tieu thu hang tui tau cho' thi tui may ngheo khong co com an luon, giong nhu la thang u1 bac han.

hagan 04-20-2012 04:15

Cái dân da trắng tây phương mắt xanh mủi lỏ này nó biết tính tình của người á đông dử lắm.
Ưa thích có quan hệ với rồng!!! hay "sỷ diện" tiếng tăm, danh dự nên nhiều lúc quên luôn khong biết muc đich chính của mình là đang làm gì!. Tụi tây phương chỉ cần thổi phồng lên vài câu là nở mủi cà chua to tướng hết thấy đường luôn và thế là bị lợi dụng , bị xập bẩy và bị nó đánh cho phù mỏ


All times are GMT. The time now is 02:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03593 seconds with 8 queries