VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Thả cá heo nặng 70 kg về biển (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=538430)

woaini1982 04-22-2012 14:48

Thả cá heo nặng 70 kg về biển
 
1 Attachment(s)
Đang kéo lưới ven biển, ngư dân xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bắt được con cá heo nặng 70 kg. Con vật quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam sau đó được thả về biển.

Sáng 21/4, đang kéo lưới gần bờ, các ngư dân ở xã Hoằng Thanh bắt được con cá heo dài một mét, nặng 70 kg. Con cá sau đó được bán lại cho ông Nguyễn Văn Thơi, chủ thu mua hải sản ở xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa.



Con cá heo nặng 70 kg, dài một mét. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông Thơi đã mang con cá này gửi vào bể dự trữ nước mặn của Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất giống hải sản Thanh Hóa, đóng tại xã Hoằng Thanh.

Ông Lê Đức Giang, Chi cục phó Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Thanh Hoá cho biết, nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ xuống. Xác định đây là động vật quý hiếm, có trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ, cán bộ của Chi cục đã hồi sức cho cá heo để sau đó thả lại biển.

Chiều cùng ngày, cá heo được chiếc thuyền của ngư dân địa phương chở ra khơi và trả về biển cách bờ khoảng 3 km.



Sau khi được cán bộ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thuỷ sản Thanh Hoá chăm sóc, cá heo đã được thả về biển. Ảnh: Lê Hoàng.

Sự việc diễn ra đúng ngày huyện Hoằng Hoá tổ chức lễ khai trương Khu du lịch Sinh thái biển Hải Tiến, hàng nghìn du khách và người dân bản địa đang dự lễ đã kéo nhau xuống bờ biển xem cá heo. Người dân cho rằng cá heo xuất hiện đúng ngày khai trương là điềm lành, mang theo nhiều hy vọng phát triển cho du lịch biển.

Lê Hoàng - VNE

5com 04-22-2012 14:50

dài một mét.
con bà nó.. là dài bao nhiêu?

anh2lua 04-22-2012 15:25

1 mét ....
 
Quote:

Originally Posted by 5com (Post 1595699)
dài một mét.
con bà nó.. là dài bao nhiêu?

Chòy ............sao con khờ
vậy con , một mét là 1 thước đó con ạ ....( 3f 3/8 ) tính theo thước Mỹ ............ cám ơn . 2lua caly.

eaglevn 04-22-2012 17:36

dài 1m mà nặng 70 kg thì hơi lạ, chắc con này ăn nhiều chì nên mới nặng lắm thế

canhdieubay 04-22-2012 18:33

neu ma viet dung theo tui vn thi con ca nay dai 1 met voi nang 70 can , cai thang viet bai nay viet gi nua nac nua mo vay ,ngu thi dung co viet . con neu viet la dai1 thuoc thi phai viet la nang 70 kg


All times are GMT. The time now is 09:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16995 seconds with 8 queries