VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Bộ GTVT xây trụ sở to sao dân phải đóng góp?” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=542009)

johnnydan9 05-04-2012 18:08

Bộ GTVT xây trụ sở to sao dân phải đóng góp?”
 
1 Attachment(s)
Sau khi thông tin về đề án liên quan đến kế hoạch xây dựng trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) được công bố, đă có nhiều ư kiến trái chiều nhau.


TS. Lê Đăng Doanh bày tỏ sự thông cảm với nhu cầu về một nơi làm việc khang trang hơn của Bộ GTVT: “Tôi nghĩ yêu cầu xây dựng một trụ sở hiện đại khang trang th́ có thể thông cảm được. Nhưng nó không thể tách rời với sự phát triển của kinh tế đất nước và nguồn thu ngân sách. Tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền như Bộ Tài chính, các cơ quan của quốc hội có ư kiến về đề án này của Bộ GTVT”.


Nói về số tiền trong đề án dành cho xây dựng trụ sở của Bộ GTVT, TS. Lê Đăng Doanh bày tỏ sự không đồng t́nh: “Tôi lấy làm ngạc nhiên với con số rất lớn mà Bộ trưởng Bộ GTVT đề ra trong khi bộ trưởng cũng đồng thời đề xuất phí yêu cầu người dân phải nộp cũng rất cao.
<table class="tr-caption-container" style="margin-left: auto; margin-right: auto; text-align: center;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0"><tbo dy> <tr><td style="text-align: center;">
</td></tr> <tr><td class="tr-caption" style="text-align: center;">Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh</td></tr> </tbody></table> Như vậy có nghĩa là có mâu thuẫn trong hành vi: về phía bộ chi rất nhiều tiền trong khi đó lại muốn người dân nộp nhiều tiền hơn nữa. Và như vậy có sự không nhất quán ǵ ở đây? Làm sao bộ có thể xây trụ sở to như thế trong khi đ̣i hỏi dân tiếp tục phải đóng góp”.


Trụ sở hiện tại của Bộ GTVT


TS. Doanh phân tích: “Bởi v́ khi t́nh h́nh kinh tế khó khăn phải có tiết kiệm, chúng ta xem tất cả các bộ đồng thanh đ̣i xây dựng trụ sở với một quy mô như Bộ GTVT th́ ngân sách sẽ như thế nào? Và tôi nghĩ rằng điều này cũng cần có những tiêu chuẩn, những định mức về việc chi.


Trong thời kỳ khó khăn th́ phải có lộ tŕnh: xây dựng từng bước như thế nào? Xây dựng xong th́ từng bước chuyển từ trụ sở cũ ra trụ sở mới ra làm sao? Rồi sau đó từng bước xây dựng trụ sở cho các tổng cục, cục”.


Khi được hỏi về dư luận liệu có ủng hộ Bộ GTVT không? Ông Doanh cho biết: “Về đề án này th́ dư luận có để yên cho Bộ GTVT hay không th́ tôi không dám b́nh luận nhưng chắc chắn sẽ có sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan khác chứ không phải để cho Bộ GTVT tự ư có thể quyết định được nếu như là trường hợp trước đây về vấn đề thu phí.


Tôi rất mong Bộ tài chính cũng như các cơ quan của Quốc hội có ư kiến về việc này”.


Theo Tuệ Minh

Giáo dục Việt Nam

perry 05-04-2012 18:25

**************** mẹ chúng mày chỉ biết cướp của dân thôi. Ngoài ra chúng mày là lũ hèn nhát của loài người trên quả đất này.

angel158870 05-04-2012 20:55

chán anh đinh la # này quá

5com 05-04-2012 21:20

có chuyện, mà chuyện tốn tiền th́ vô hầu bao bọn ác quan càng nhiều.
Nếu không có chuyện hao tốn th́ bọn ác quan sẽ giàu ít đi

chu9chin 05-05-2012 00:30

Đem vợ ngũ với thủ tướng Dũng và mỗi tháng phải cống nộp 100 ngàn đô la . Trăm mưu ngàn kế cũng phải t́m cách lấy tiền của nhân dân , nếu không th́ sẻ mất chức .....


All times are GMT. The time now is 05:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04191 seconds with 8 queries