VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Su-27 có thiết bị gây nhiễu điện tử mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=585401)

jojolotus 10-12-2012 12:11

Su-27 có thiết bị gây nhiễu điện tử mới
 
1 Attachment(s)
- Theo Tạp chí Jane ’sDefence Weekly, tại Triển lăm Hàng không quốc gia AviaSvit diễn ra ở Thủ đô Kiev (Ukraina), Công ty Radionix đă giới thiệu một biến thể đặt trong container mới của loại khí tài gây nhiễu điện tử (EW) Omut.


Hệ thống Omut từng được trưng bày và giới thiệu ở Ukraina cách đây 2 năm. Ở thời điểm đó, Omut được thiết kế để lắp đặt bên trong khoang của hai loại máy bay chiến đấu điển h́nh MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker.

Tuy nhiên, cấu h́nh mới của hệ thống Omut được lắp đặt ở đầu mút của cánh máy bay - một vị trí gắn pod EW truyền thống của máy bay Su-27.

Hệ thống gây nhiễu điện tử Omut được thiết kế bởi Công ty Radionix ở Kiev, nhưng việc sản xuất một vài phần cứng phải được thực hiện ở một nhà máy sản xuất radar ở TP Khmelnitsky, phía Tây Ukraina.

Các biến thể xuất khẩu của máy bay Su-27 trước đây được trang bị với hai pod (tai) ở bên ngoài của hệ thống gây nhiễu L203 Gardenia do Viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Vô tuyến (TsNIRTI) có trụ sở tại Moscow (Nga) thiết kế.

Các chiến đấu cơ Su-27 của Liên Xô cũ và sau này là Lực lượng Không quân Nga được trang bị tăng cường thêm khả năng gây nhiễu điện tử nhờ được gắn pod EW L005S Sorbsiya do Viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Vô tuyến Kaluga phát triển.

Hệ thống gây nhiễu Omut của Radionix đă khắc phục được điểm yếu quan trọng nhất mà các hệ thống gây nhiễu ḍng L203 của Nga mắc phải đó là có tỷ lệ thất bại lớn.

Theo các nhà thiết kế Radionix, biến thể gây nhiễu Gadenia được thiết kế cho máy bay MiG là model TsNIRTI L203B, thiết bị này được gắn ở bên trong khoang thân của máy bay và có một tỷ lệ gây nhiễu thành công cực thấp, trong khi đó hệ thống Omut của họ lại khắc phục được nhược điểm này.


Phạm Thái
(Theo Jane Defence Weekly)


All times are GMT. The time now is 19:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04694 seconds with 8 queries