VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Trung Quốc: Hàng nghìn tàu cá mắc kẹt vì biển đóng băng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=608505)

tonny_thuong 01-07-2013 06:21

Trung Quốc: Hàng nghìn tàu cá mắc kẹt vì biển đóng băng
 
1 Attachment(s)
- Hàng nghìn tàu cá của Trung Quốc tại Bột Hải và Hoàng Hải đang bị mắc kẹt do biển đóng băng khi thời tiết lạnh kỷ lục trong ba thập kỷ qua.

Nhiệt độ ở Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ qua gây ra tình trạng đóng băng ở các vùng nước ven biển khiến hàng nghìn tàu cá mắc kẹt.


Một chiếc thuyền đánh cá bị mắc kẹt trong băng trên biển của tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

Kể từ cuối tháng 11, nhiệt độ trung bình ở Trung Quốc được ghi nhận ở mức âm 3,8 độ C, thấp hơn mức trung bình của năm trước 1,3 độ C, và là mức nhiệt độ lạnh nhất trong 28 năm qua, Tân Hoa Xã ngày 5/1 đưa tin cho biết.


Tàu cá bị kẹt trong băng trên biển Bột Hải thuộc Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 5/1.

Thời tiết giá lạnh đã khiến vùng biển ở vịnh Lai Châu ở biển Bột Hải, thuộc tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc đóng băng làm gần 1.000 tàu cá mắc kẹt, tờ China Daily cho hay.


Lực lượng chức năng địa phương tìm cách giải cứu tàu cá mắc kẹt ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc ngày 5/1.

Trịnh Đông, Giám đốc phụ trách khí tượng tại Trung tâm Kiểm tra Môi trường Hải dương thuộc Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc nói với tờ China Daily rằng khu vực bị đóng băng tại vịnh Lai Châu hiện trải rộng trên diện tích 291 km2 trong tuần trước.


Hàng nghìn tàu cá tại Bột Hải và Hoàng Hải của Trung Quốc đã bị kẹt trong băng vì thời tiết lạnh kỷ lục trong 3 thập kỷ qua.

Trong khi đó, giao thông vận tải trên khắp đất nước Trung Quốc cũng bị gián đoạn vì băng giá. Hơn 140 chuyến bay từ sân bay ở trung tâm tỉnh Hồ Nam đã buộc phải hoãn. Tuyết rơi dày cũng đã khiến đường cao tốc Bắc Kinh-Hồng Kông-Ma Cao phải đóng cửa một phần.


Nhánh Thạch Chủy Sơn của sông Hoàng Hà chảy qua khu tự trị Hồi Ninh Hạ ở tây bắc Trung Quốc bị đóng băng.


Những con sóng trên sông Hoàng Hà cũng hóa băng hôm 5/1.

Nhiệt độ ở khu vực đông bắc Trung Quốc còn giảm xuống thấp hơn nữa, hiện đang ở mức thấp nhất trong 43 năm qua khi đạt tới -15 độ C, thấp hơn mức trung bình khoảng 3,7 độ C.

theo gd

pauldta 01-07-2013 11:28

Ha... ha..Trời có mắt mà.

longhue 01-07-2013 12:42

Cầu mong cho thời tiết kéo dài hàng vài tháng như thế để cho những con cá có cơ hội tồn tại và bọn chệt nầy sớm thức tâm việc làm ác độc của mình.

angel158870 01-07-2013 13:32

Bọn hán cẩu mà đói thì chúng sẽ tràn qua và quậy hết cả thế giới

baymuoi 01-07-2013 13:43

Tới ông Trời củng ra tay cản bọn chó chệt không cho đi ra biển quậy phá

Minhrau 01-07-2013 13:46

quá đã

longhue 01-07-2013 14:03

Quote:

Originally Posted by baymuoi (Post 1888899)
Tới ông Trời củng ra tay cản bọn chó chệt không cho đi ra biển quậy phá

Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong mà anh Bảy. Không biết tụi mình còn sống đến ngày đó hay không nữa để xem tụi cẩu chệt nầy nó tàn như thế nào.


All times are GMT. The time now is 03:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04188 seconds with 8 queries