VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Hé lộ những vũ khí tinh vi của Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=609281)

jojolotus 01-10-2013 09:25

Hé lộ những vũ khí tinh vi của Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Máy bay không người lái (UAV), tiêm kích tàng h́nh, tàu vũ trụ… là những vũ khí hiện đại và tinh vi mà Trung Quốc đang phát triển.



Năm 2006, Trung Quốc cho ra mắt một chiến đấu cơ gọi là máy bay không người lái (UAV) được đặt tên là Dark Sword (tạm dịch là Ẩn Kiếm). Tuy nhiên, UAV này sau đó không c̣n thấy xuất hiện.



Các nhà phân tích quân sự phương Tây không chắc chắn về việc liệu UAV có c̣n được phát triển hay không và nếu có UAV sẽ hoạt động như một động cơ phản lực tốc độ cao, có thể giám sát và tấn công ở phạm vi xa trên bờ biển Trung Quốc. Dù số phận của Ẩn Kiếm hiện nay thực sự vẫn là một ẩn số nhưng các kế hoạch phát triển UAV của Trung Quốc vẫn đang là mối quan tâm của nhiều nước. Hè năm 2012, chính phủ Trung Quốc đă công bố một kế hoạch xây dựng 11 căn cứ UAV ở vùng ven biển nước này



Một loại chiến đấu cơ có tên là Pterodactyl I của Trung Quốc được đánh giá cao tương tự UAV của quân đội Mỹ. UAV Pterodactyl I được thiết kế nhằm thực hiện nhiệm vụ giám sát mục tiêu ở độ cao tầm trung và có khả năng tấn công nhanh.



Một loại UAV khác của Trung Quốc có tên gọi là Soaring Dragon có phiên bản nhỏ hơn RQ-4 Global Hawk của quân đội Mỹ. Loại UAV này được thiết kế để giám sát biển và trinh thám ở độ cao lớn



Năm 2011, quân đội Trung Quốc đă thử nghiệm máy bay tiêm kích tàng h́nh J- 20 đầu tiên do Trung Quốc tự phát triển. Theo dự kiến, tiêm kích này sẽ được đưa vào hoạt động sau năm 2017



Các nhà phân tích cho biết, J-20 của Trung Quốc được phủ một lớp có thể làm phân tán sóng radar và có các khoang vũ khí bên trong thân tiêm kích. Trung Quốc không tiết lộ nhiều về thông tin chương tŕnh phát triển máy bay này



Tuy nhiên, hồi tháng 9 năm 2012, Trung Quốc đă ra mắt mẫu chế thử tiêm kích tàng h́nh thứ hai là J-31 Falcon Eagle mà theo giới quan sát, tiêm kích này có thể cất cánh và hạ cánh trên tàu sân bay. Điều này cho thấy, chỉ có tiêm kích tàng h́nh J-20 là loại tiêm kích hiện đại nhất của Trung Quốc sẽ được phát triển



Tên lửa đạn đạo tĩnh DF-21D của Trung Quốc có khả năng tấn công và tiêu diệt mục tiêu bằng cách đánh phủ đầu.



DF-21D được phóng từ vùng gần bờ biển. Tên lửa được bay vào vũ trụ rồi quay lại với tốc độ khoảng 3.000 dặm/giờ và tấn công với 1.300kg thuốc nổ vào mục tiêu



DF- 21D được các nhà quân sự Trung Quốc đặt biệt danh là “sát thủ tàu sân bay”



Với một trạm không gian đang được xây dựng nhằm thực hiện sứ mệnh phát triển tàu vũ trụ có người lái vào Mặt Trăng, hiện nay Trung Quốc đang t́m cách làm thay đổi cán cân quyền lực trong quỹ đạo.



Năm 2007, Trung Quốc đă khoe tên lửa chống vệ tinh bằng cách bắn hạ một vệ tinh thời tiết, tạo ra 40.000 mảnh rác trong vũ trụ. Hiện nay, Trung Quốc đang thử nghiệm một phương tiện bay vào quỹ đạo không người lái, máy bay Thần Long (Shenlong). Thần Long được so sánh với máy bay vũ trụ X-37B của không quân Mỹ, có thể nhanh chóng đặt các vệ tinh vào quỹ đạo, mang các vũ khí có thể vô hiệu hóa vệ tinh thông tin, định vị và giám sát của các quốc gia địch trong không gian.

theo PNTD


All times are GMT. The time now is 20:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03333 seconds with 8 queries