VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Trang bị "khủng" lực lượng không vận đặc biệt Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=638456)

tonny_thuong 05-01-2013 12:25

Trang bị "khủng" lực lượng không vận đặc biệt Mỹ
 
1 Attachment(s)
- Trung đoàn Không vận 160 là lực lượng chuyên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ đường không cho các đơn vị tác chiến tinh nhuệ như Navy SEAL.

Trung đoàn Không quân Hoạt động Đặc biệt 160 thường biết đến với cái tên Night Stalkers được thành lập vào năm 1981. Đây là đơn vị hỗ trợ đường không cho lực lượng tác chiến thông thường hoặc đặc biệt (như Navy SEAL, Green Berret). Nhiệm vụ chính gồm tấn công, đột kích, trinh sát, vận tải và thường thực hiện vào ban đêm, tốc độ cao, độ cao thấp, trong thời gian ngắn.






Trung đoàn Không vận 160 được trang bị tổng cộng 184 máy bay và quân số thường trực 1.800 người. Để trở thành một binh lính thuộc đơn vị này không đơn giản, họ phải trải qua ít nhất 500 giờ bay kinh nghiệm hoặc đạt số điểm cao trong khóa huấn luyện.


Nói cách khác, phi công của trung đoàn 160 đều là những phi công cực giỏi với nhiều kỹ năng ưu việt.


Trung đoàn 160 được trang bị các biến thể trực thăng dành cho hoạt động đặc biệt gồm: 51 chiếc trực thăng tấn công/trinh sát hạng nhẹ MH/AH-6M Litte Bird; 61 chiếc trực thăng vận tải MH-47G Chinook và 72 chiếc trực thăng đa năng MH-60M Black Hawk.


Mặc dù có kiểu dáng "mi nhon", nhưng MH/AH-6M có khả năng chở tới 6 lính vũ trang đầy đủ và mang được 2 tên lửa chống tăng cực mạnh "lửa địa ngục" AGM-114.


Trực thăng vận tải hạng nặng MH-47G Chinook có khả năng chở được 55 lính hoặc 12 tấn hàng hóa. Đặc biệt, trực thăng được thiết kế với cần tiếp nhiên liệu trên không. Đây là loại trực thăng rất được ưa thích trong Trung đoàn 160.


Trực thăng đa năng MH-60 Black Hawk của Trung đoàn 160 thừa hưởng tính năng đặc biệt giống với MH-47G trang bị cần tiếp nhiên liệu, đồng thời có khả năng chở nhiều lính (11 người). Hơn nữa, nó thậm chí có thể trang bị rocket, tên lửa chống tăng. Có thể nói, MH-60 như là sự pha giữa 2 đặc tính của MH-47G và MH/AH-6M.


Các binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Mỹ đang đổ bộ từ trực thăng sử dụng dây thừng. Đây là cách đổ bộ gần như trong mọi nhiệm vụ của các lực lượng đặc biệt.


Cái tên Nightstalkers xuất hiện vì Trung đoàn Không vận 160 chủ yếu tiến hành các hoạt động vào ban đêm.


Ngoài phi công, các thành viên khác trên máy bay cũng rất quan trọng. Người phụ trách bên sườn máy bay sẽ cho phi công biết khoảng cách gần nhất để đổ bộ.


Điều này giúp họ thực hiện được nhiệm cuộc đổ bộ ngoạn mục...


...bao gồm cả đổ bộ xuống một chiếc tàu đang chạy trên biển.


Các chiến dịch đặc biệt của Quân đội Mỹ thành công một phần phải nhờ vào Trung đoàn Không vận 160.


Trung đoàn 160 giúp chuyên chở các lực lượng đặc nhiệm đến mục tiêu nhanh và an toàn nhất


Trực thăng của Trung đoàn Không vận 160 thường được trang bị vũ khí để yểm trợ khi cần thiết.


Trực thăng MH/AH-6M với dàn rocket 70mm nhằm trợ giúp cho các binh sĩ khi cần thiết.


theo kienthuc


All times are GMT. The time now is 08:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03489 seconds with 8 queries