VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Shangri-la: Trung Quốc sẽ ngoan cố không rút khỏi Bãi Cỏ Mây (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=650702)

vuitoichat 06-02-2013 08:49

Shangri-la: Trung Quốc sẽ ngoan cố không rút khỏi Bãi Cỏ Mây
 
1 Attachment(s)
(GDVN) - Ngô Sỹ Tồn cho biết Trung Quốc chắc chắn sẽ không rút khỏi Bãi Cỏ Mây và tranh chấp Bãi Cỏ Mây có tiếp tục leo thang hay không sẽ phụ thuộc vào cách làm của Philippines?! Một phát ngôn nực cười và phi lý của viên học giả Bắc Kinh.

Tờ Đô thị Phương Nam ngày 2/6 đưa tin, hôm nay là ngày cuối cùng của chương trình làm việc đối thoại an ninh Shangri-la lần thứ 12.


Thích Kiến Quốc (trái), Phó tổng tham mưu trưởng, trưởng đoàn Trung Quốc tại đối thoại an ninh Shangri-la lần thứ 12

9 giờ sáng nay giờ Singapore, Phó tổng tham mưu trưởng Trung Quốc Thích Kiến Quốc và Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cùng phát biểu về chủ đề "xu thế mới ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương" và trả lời chất vấn từ cử tọa.

Trong bối cảnh căng thẳng ngoài Bãi Cỏ Mây nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam mà cả Trung Quốc, Philippines, Đài Loan cùng tuyên bố "chủ quyền" vẫn đang tiếp tục, bài phát biểu của 2 trưởng đoàn Trung Quốc và Philippines đang được dư luận đặc biệt quan tâm, nhất là khả năng "giao tranh" giữa Manila và Bắc Kinh tại Shangri-la năm nay.

Ngô Sỹ Tồn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Nam Hải, Trung Quốc là thành viên đoàn Bắc Kinh tham dự Shangri-la lần thứ 12 cho biết khả năng Trung Quốc và Philippines đối đầu trực diện hoặc xung đột tại Bãi Cỏ Mây không cao.

Tuy nhiên Ngô Sỹ Tồn cho biết Trung Quốc chắc chắn sẽ không rút khỏi Bãi Cỏ Mây và tranh chấp Bãi Cỏ Mây có tiếp tục leo thang hay không sẽ phụ thuộc vào cách làm của Philippines?! Một phát ngôn nực cười và phi lý của viên học giả Bắc Kinh.

Chu Kỳ, một học giả thành viên đoàn Trung Quốc dự Shangri-la 12 đến từ viện Khoa học xã hội Trung Quốc cũng phải thừa nhận rằng rất nhiều đại biểu đã ám chỉ Trung Quốc sử dụng, âm mưu sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp lãnh hải, tuy nhiên viên học giả này cho rằng đó là những hiểu lầm đáng tiếc?!

Hồng Thủy (Nguồn: Đô thị Phương Nam)


All times are GMT. The time now is 07:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03623 seconds with 8 queries