VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Vận mệnh và cá tính con người qua dáng đi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=650952)

tonycarter 06-02-2013 20:34

Vận mệnh và cá tính con người qua dáng đi
 
1 Attachment(s)
Bước đi vững vàng, thanh thản tự nhiên như thuyền lớn xuôi theo ḍng nước, cả thân ḿnh không day trở, không gấp khúc là tướng đại quư hiển.

Tác giả Hy Trương viết trong cuốn “Nhân tướng học”: “Đi là một loại động tác tích cực tiêu biểu cho dương. Tướng đi thượng cách là loại tướng đi linh hoạt vững chắc, khoảng cách giữa các bước chân cân xứng, thân h́nh ngay thẳng…Tướng đi của mỗi người bộc lộ nhiều khía cạnh: sức khỏe, vận mệnh và cá tính.

<table style="width: 100px" class="wysiwyg_dashe s" align="center"><tbod y><tr class="wysiwyg_dashe s_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashe s_td">

Bước chân cao dài nhẹ và thanh thản như hạc là bước chân của người thanh quí. Ảnh minh hoạ</td></tr></tbody></table>
Về mặt sức khỏe, đi đứng ngay thẳng, thân ḿnh không gấp khúc nghiêng ngả, bước chân không loạn chứng tỏ là bắp thịt eo lưng mạnh mẽ, gân xương cứng cáp nên nội tạng ổn. Người như thế, thọ số đương nhiên phải dài hơn người thường.

Đi mà xiêu vẹo, thân h́nh co rút, bước chân loạng choạng là người nội tạng suy nhược, eo long không có sức giữ được thân ḿnh, gân xương ở chân cẳng yếu kém. Dựa vào đó có thể suy ra được là người đó khó có thể sống lâu.

Về mặt cá tính, bước chân lảo đảo như không có gân cốt là người không có chủ trương rơ ràng.

Bước chân đều đặn, dáng dấp hiên ngang là người kiến văn rộng răi, tư tưởng phóng khoáng cởi mở.

Bước chân nhanh nhẹn tự nhiên là người hoạt lực sung măn, làm việc ǵ cũng mau lẹ. Tuy nhiên, nếu bước chân quá gấp và ngắn th́ lại là kẻ có tư tưởng hẹp ḥi, xử sự hay chấp nệ tiểu tiết.

Về mặt vận mệnh, bước đi vững vàng, thanh thản tự nhiên như thuyền lớn xuôi theo ḍng nước cả, thân ḿnh không day trở, không gấp khúc là tướng đại quư hiển.

Bước đi đủng đỉnh như trâu là tướng người nhàn hạ giàu có.

Đi chậm và dáng dấp tương tự như ngan, vịt là tướng những người tiểu hoặc trung phú.

Bước chân cao dài nhẹ và thanh thản như hạc là bước chân của người thanh quí.

Đi mà rụt đầu, rụt cổ, lệch vai, đầu lao về trước là tướng của người bần hàn.

Đi vội vàng như ngựa chạy, cổ vươn thẳng về trước là tướng người nghèo hèn.


Tiểu Phong / Kienthuc.vn


All times are GMT. The time now is 03:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03870 seconds with 8 queries