VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Nhật nhân bản thành công chuột từ một giọt máu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=659633)

tonycarter 06-29-2013 00:00

Nhật nhân bản thành công chuột từ một giọt máu
 
1 Attachment(s)
Lần đầu tiên, các nhà khoa học Nhật Bản đă nhân bản thành công một chú chuột từ một giọt máu của một con chuột khác.

<table class="cms_table" align="center" width="111"><tbody>< tr class="cms_table_tr" valign="top"><td class="cms_table_td" ></td> </tr> <tr class="cms_table_tr" valign="top"><td class="cms_table_td" >Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học nhân bản chuột từ một giọt máu</td> </tr> </tbody></table>
Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Riken BioResource, TP Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản dẫn đầu bởi nhà khoa học Atsuo Ogura đă dùng một tế bào máu trong hệ tuần hoàn của một chú chuột để tạo ra bản sao của chính nó.

Kết quả của công tŕnh nhân bản là một chú chuột cái có tuổi thọ b́nh thường và có thể sinh sản ở độ tuổi trưởng thành.

Trước đó, trưởng nhóm nghiên cứu lấy máu từ đuôi một chú chuột cái, tách bạch huyết cầu và lấy nhân để nhân bản bằng phương pháp tương tự kỹ thuật nhân bản cừu Dolly ở Edinburgh, Anh.

Tŕnh bày trên tạp chí Biology of Reproduction của Mỹ, nhóm nghiên cứu cho biết đây là “lần đầu tiên những chú chuột được nhân bản vô tính bằng các tế bào máu ngoại vi".

Nhóm cho biết mục đích của việc này là sao giữ những chủng chuột có giá trị pḥng thí nghiệm. “Kỹ thuật này được áp dụng để tạo ra bản sao hoàn hảo từ những chủng chuột vô giá mà không thể giữ giống bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác như thụ tinh ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng”.

Trước đó, Nhật đă nhân bản vô tính được nhiều con chuột từ các tế bào khác nhau trên cơ thể con vật gốc, bao gồm các bạch huyết cầu được t́m thấy trong các hạch bạch huyết, tủy xương và gan.

Các nhà khoa học tại một viện khoa học có liên kết với trung tâm trên từng tạo ra 600 bản sao hoàn hảo từ thể chất đến tinh thần của một con chuột siêu thịt và siêu sữa.


Nguoilaodong/BBC

NongDan 06-29-2013 05:22

thế mới biết loài chuột nhiều thế.

Newton 06-29-2013 05:59

nguy thật, CSVN nhờ nhật cấy ra con chuột đầu HỒ th́ nguy .

viencent 06-29-2013 06:14

phải chi có 1 giọt máu HỒ CHÍ MINH con người vĩ đại...
đưa cho NHẬT nhân bản ra 10 bác HỒ...... cho con cháu bác tha hồ tự sướng....

trungthu 07-01-2013 06:02

Lần này đánh nhau với Tàu khựa không cần tổng động viên.


All times are GMT. The time now is 16:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03297 seconds with 8 queries