VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   Cảnh nghèo khổ cùng cực của Trần Hạnh, Hoàng Lan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=750596)

vuitoichat 03-26-2014 10:45

Cảnh nghèo khổ cùng cực của Trần Hạnh, Hoàng Lan
 
1 Attachment(s)
Cống hiến cho nghệ thuật là thế nhưng tới cuối đời, những nghệ sĩ như Trần Hạnh, Ngọc Căn, Hoàng Lan... vẫn bằng ḷng với cuộc sống khốn khó mà không một lời than trách.


NSƯT Trần Hạnh sinh sống trong một căn nhà nhỏ rất đơn sơ với một ít đồ đạc. Nh́n ngôi nhà của ông đủ hiểu v́ sao ông từng nói, đời ông khổ hơn phim rất nhiều.

Hàng ngày ông vẫn ngồi trông hàng quần áo cho con gái rồi lại quay về nhà cơm nước cho cậu con út bị bệnh.

Được biết, có nhiều khán giả muốn giúp đỡ ông về vật chất. Tuy nhiên NSƯT Trần Hạnh không muốn được thương hại, bởi là nghệ sĩ, ông chỉ muốn được nhớ đến bởi các vai diễn.
Ở tuổi 73, với 83 bộ phim đă tham gia, mỗi một bộ phim nghệ sĩ Mai Ngọc Căn coi đó là sự trải nghiệm một cuộc đời và mỗi một vai diễn ông luôn t́m được chính ḿnh trong vai diễn đó. Cống hiến cho nghệ thuật là thế nhưng ông chưa từng tham lam bất cứ danh hiệu nào. Dù sống trong căn nhà tềnh toàng nhưng với ông, đời nghệ sĩ của ḿnh được cống hiến trọn cho các vai diễn th́ không có ǵ giàu có hơn.

Hơn 30 năm theo nghiệp diễn, ở tuổi 55, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật để mong có cơ hội quay trở lại với nghề. Nhiều năm nay, nghệ sĩ tài hoa này cứ trượt dài trên con dốc số phận.

Làm nghề “mua vui” cho người khác nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan lại rất ít tiếng cười. Bệnh tật đeo bám khiến chị lận đận trong hôn nhân, gia đ́nh. Chị tự nhận ḿnh không có phần phước. Cuộc sống hôn nhân không kéo dài được bao lâu, khi chia tay chồng, 2 đứa con cũng theo cha, từ đó chị sống một ḿnh.

Hoàng Lan vẫn mạnh mẽ, vẫn hy vọng một ngày nào đó khỏe lại và tiếp tục đứng trên sân khấu để cống hiến cho khán giả. Sau khi biết hoàn cảnh của chị, nhiều ca sĩ đang chung tay tổ chức đêm nhạc lấy tiền ủng hộ Hoàng Lan.

HK
(VNN/tổng hợp)

mugenmtx3 03-26-2014 11:15

Sao may co chu hong len bao dai keu len,moi phong vien den phong van nhu NSUT Nguyen Chanh Tin do,se duoc "ca nuoc" giup lien ha....!!!

NongDan 03-26-2014 14:00

Chí Trung đâu?mở mắt ra mà coi...

eaglevn 03-26-2014 14:31

Quote:

Originally Posted by NongDan (Post 2370320)
Chí Trung đâu?mở mắt ra mà coi...

Chí Trung nói: trúng th́ phải chi.:hafppy::hafppy::ha fppy:


All times are GMT. The time now is 03:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03173 seconds with 8 queries