VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Báo Trung Cộng điểm vũ khí của CSVN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=848463)

Hanna 12-20-2014 20:53

Báo Trung Cộng điểm vũ khí của CSVN
 
1 Attachment(s)
Thời báo Hoàn Cầu của Trung Cộng đăng bản tin ngày 18 tháng 12 cho rằng các bên trên Biển Đông có khả năng sẽ nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự để bảo vệ yêu sách của mình trong những năm tiếp theo. Tờ báo xếp hạng thứ tự mối đe dọa đối với Trung Cộng ở Biển Đông là Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei.

Theo bài phân tích trên Thời báo Hoàn Cầu, Việt Nam có khoảng 2,200 binh sĩ đóng quân ở quần đảo Trường Sa, chủ yếu được trang bị súng, xe tăng, hỏa tiễn chống xe tăng và máy bay trực thăng vũ trang cơ động, nhưng Việt Nam không có bất kỳ hệ thống hỏa tiễn địa đối hạm nào do cơ sở hạ tầng trên các đảo không đủ điều kiện hỗ trợ lắp đặt cho các hệ thống hỏa tiễn phức tạp này. Tờ Hoàn Cầu dựa vào một bộ ảnh nổi bật trong Báo ảnh Việt Nam cho thấy 9 đảo chính Việt Nam chốt giữ ở Trường Sa có trang bị súng phòng không đủ loại. Hoàn Cầu c̣n điểm các loại xe tăng, trực thăng quân sự của CSVN.

Thời báo Hoàn Cầu bình luận, từ thông tin này có thể thấy, nếu bị tấn công ở Trường Sa, Việt Nam sẽ sử súng đại bác trên các đảo để bắn trả tàu chiến đối phương trong một cuộc đụng độ vũ khí ở tầm xa.

Trong khi Thời báo Hoàn Cầu điểm vũ khí Việt Nam ở Trường Sa, th́ tờ Want China Times của Đài Loan cho biết quân đội Trung Cộng đang ráo riết nâng cấp loại chiến đấu cơ trang bị bom 2 chỗ ngồi JH-7, mà theo tờ báo nhận định, là để chuẩn bị cho cuộc xung đột tiềm tàng tại Biển Đông. (Thanh Lan)


All times are GMT. The time now is 23:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03126 seconds with 8 queries