VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Việt Nam tăng cường xuất khẩu lao động hướng tới mục tiêu 2015 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=871196)

sunshine1104 02-18-2015 14:31

Việt Nam tăng cường xuất khẩu lao động hướng tới mục tiêu 2015
 
1 Attachment(s)
Việt Nam đặt mục tiêu gửi 90.000 lao động ra nước ngoài trong năm 2015, Phó Giám đốc Ban Quản lư Lao động Nước ngoài Tống Hải Nam nói với Thời Báo Kinh Tế Việt Nam.

Năm ngoái là năm thành công của Việt Nam trong việc gửi nhân viên sang nước ngoài. Trong năm 2014, mặc dù nền kinh tế thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, số lượng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài tăng lên, đặc biệt là Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Lao động Việt Nam đă được cải thiện đáng kể kỹ năng của họ - và kiến thức về ngoại ngữ và kỷ luật. Ngoài ra, Chính phủ đă thực hiện một số điều chỉnh trong chính sách để cho phép nhiều người lao động đi nước ngoài.


Do khủng hoảng kinh tế kéo dài, nhu cầu về lao động nước ngoài tại nhiều quốc gia trong năm 2014 thấp. Điều này dẫn đến cạnh tranh khốc liệt giữa các nước xuất khẩu lao động. Việt Nam cũng phải đối mặt với một số vấn đề với người lao động. Hành vi vi phạm kỷ luật lao động đă được báo cáo nhiều, đặc biệt là ở các thị trường lao động tiềm năng. Ví dụ, một số công nhân đă vi phạm hợp đồng hoặc từ chối trở về nhà sau khi hợp đồng kết thúc. Mặc dù tất cả những vấn đề đó, thống kê từ Cục Quản lư Lao động ngoài nước cho thấy trong năm 2014, khoảng 60.000 lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Đó là năm tốt nhất trong 14 năm.

Đài Loan là thị trường gần gũi và thân thiện đối với người lao động Việt Nam. Hơn nữa đó không phải là thị trường đ̣i hỏi khắt khe. Điều quan trọng hơn, tiền lương cơ bản cao hơn so với các thị trường khác, khoảng 630 USD mỗi tháng. Ngoài ra, bảo vệ pháp lư cho người lao động nước ngoài toàn diện.

Vào cuối năm 2015, khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập, tất cả các công dân ASEAN, cụ thể là kế toán, kiến trúc, nha khoa, công tác y tế, kỹ thuật, điều dưỡng, hậu cần và hiếu khách, sẽ được tự do làm việc ở bất cứ quốc gia ASEAN họ muốn. Tất nhiên, những người có chuyên môn và thành tích học tập cũng như tiếng Anh tốt sẽ là lựa chọn đầu tiên.

vietbf.com

bs098 02-18-2015 15:49

Xuất khẩu lao động là nói cho hoa mỹ chứ thực chất là buôn người.

alvinpham 02-18-2015 22:52

Xuất khẩu lao động cái con C ; dân việt cộng đi qua đó ở đợ chứ lao động cái đíu ǵ ; sau 1 thời gian chịu không nổi th́ trốn ra đi trồng cỏ hoặc chôm chỉa con gái th́ đi làm đĩ

Minhrau 02-19-2015 14:42

nói chính xác là đi làm lao nô

Tia_qthinh 02-19-2015 17:12

Dân VC ráng đi ở đợ để lấy tiền về nuôi đăng mafia của nó ! c̣n không th́ làm điếm trá h́nh theo diên hôn nhân !du học chui để qua Mỷ gia nhập sư đoàn neo kiêm tiền về nuôi nhửng thằng chó "lảnh đạo". Không biết nhục c̣n xúi dân VC xảo trá thêm.


All times are GMT. The time now is 08:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03673 seconds with 8 queries