VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Bắt hoặc giết được lănh đạo IS, Mỹ trao tiền "khủng" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=884578)

troopy 05-06-2015 03:25

Bắt hoặc giết được lănh đạo IS, Mỹ trao tiền "khủng"
 
1 Attachment(s)
Đối với bọn khủng bố th́ mất lănh đạo như rắn mất đầu luôn. V́ vậy để lấy được đầu của lănh đạo IS, ngày 5/5 Mỹ đă thêm tên của 4 thủ lĩnh IS vào danh sách truy nă của ḿnh kèm theo khoản tiền thưởng lên đến hàng chục triệu USD.

Theo AFP, trong danh sách do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố th́ kẻ được truy nă với số tiền thưởng cao nhất lên đến 7 triệu USD là Abdel Rahman Mustafa al-Qaduli, kẻ nằm trong danh sách khủng bố toàn cầu từ tháng 5/2014.


Danh sách 4 kẻ bị truy nă do Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp (Ảnh AFP)

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, tên này từng là phó cho thủ lĩnh quá cố của mạng lưới tổ chức al- Qaeda tại Iraq Abu Musab al-Zarqawi, và đă từng đến Syria để gia nhập IS vào năm 2012 sau khi hắn măn hạn tù tại Iraq.
Theo thông tin của Bộ Tài chính Mỹ, tên Qaduli là một người Iraq sinh năm 1957 hoặc 1959 tại thành phố Mosul.

Trong khi đó, tên Abu Mohammed al-Adnani, một phiến quân khoảng 38 tuổi của Syria, có tên khai sinh là Taha Sobhi Falaha, cũng bị truy nă với số tiền thưởng là 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt hoặc tiêu diệt hắn.

Tên al-Adnani được mô tả là người phát ngôn của IS và thường kêu gọi phiến quân tiến hành các cuộc tấn công nhằm váo nước Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng treo số tiền thưởng gần 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về tên Tarkhan Batirashvili, người thứ 3 trong danh sách truy nă, c̣n được biết đến với tên Arab là Omar al-Shishani.

Tên phiến quân 29 tuổi người Georgia này bị cáo buộc là cai quản một nhà tù bên ngoài thành phố Raqa, nơi IS thường giam giữ các con tin người nước ngoài.

Người cuối cùng trong danh sách truy năy với số tiền thưởng lên đến 3 triệu USD là Tariq bin al-Tahar bin al-Falih al-Awni al-Harzi, một phiến quân Tunisia, 33 tuổi.

Tên này bị cáo buộc là kẻ gây quỹ cho IS tại các quốc gia vùng Vịnh và sau đó trở thành tư lệnh trên chiến trường của chúng tại Syria cũng như là người đứng đầu một đơn vị đánh bom cảm tử.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đă từng treo thưởng số tiền 10 triệu USD để truy nă thủ lĩnh IS tại Iraq Abu Bakr al-Baghdadi.

therealrtz © VietBF

NongDan 05-06-2015 03:49

tại sao không treo thưởng cái đầu tên John thánh chiến ??????

ez4me 05-06-2015 22:18

Đây là chiêu hay nhất cho những thằng có tiền như Mỹ. Cứ lên hết danh sách từ thằng chóp bu đến thằng chỉ huy nhỏ và ra giá. Thế là tự chúng lănh bản án tử mà so ra rẽ hơn rất nhiều so với những trận tấn công bằng bom đạn.


All times are GMT. The time now is 05:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03368 seconds with 8 queries