VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Chính trị gia các nước điều động hacker tham chiến Biển Đông (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=890469)

Cothu 06-02-2015 10:01

Chính trị gia các nước điều động hacker tham chiến Biển Đông
 
1 Attachment(s)
Ngày hôm nay theo một trang thông tấn xă đă nổ ra cuộc chiến giữa các nhóm hacker về vấn đề biển Đông.

Trong khi căng thẳng tại biển Đông tiếp tục leo thang giữa Trung Quốc và các nước th́ một cuộc xung đột khác đang âm ỉ xảy ra tại khu vực này giữa các hacker.



Một website Trung Quốc đă bị hack, hiện ra thông điệp của nhóm hacker Anonymous chống đối việc lấn chiếm của chính quyền Trung Quốc tại biển Đông. Nhóm Anonymous hiện đang phát động một chiến dịch mới nhắm vào chính quyền Trung Quốc (Ảnh: Anonymous)


Một tập hợp các hacker tự xưng là Anonymous (tạm gọi là nhóm Nặc danh) đă bắt đầu một chiến dịch mới gần đây để phản đối sự lấn chiếm đất đai tại biển Đông của Trung Quốc. Họ gọi đây là “chiến dịch ngừng bồi đắp đảo” và nó được vận hành dưới tên “#OpChina” trên Twitter mà trước đây đă từng được sử dụng để ủng hộ nhân quyền cho Tây Tạng và cuộc biểu t́nh dân chủ ở Hồng Kông.


Nhóm hacker Nặc danh này tấn công các website của Trung Quốc. Trong một đợt tấn công mới gần đây, họ đă hack 7 website của chính phủ Trung Quốc, 10 trang web giáo dục và 64 trang web thương mại. Các cuộc tấn công này bị cáo buộc gây ra bởi các thành viên Nặc danh tại Philippine.

Trên mỗi website họ đăng tải một thông điệp rằng “Nhiều người trong số các bạn biết về hành động chèn ép của chính phủ Trung Quốc trên biển Đông và Tây Philippine… Yêu sách của họ về khu vực được đề cập là không thực mà chỉ là giả định và không có bằng chứng vững chắc… Một lần nữa, chúng tôi phải tập hợp các anh chị em để chống lại chính quyền độc tài này.”

Có 2 phe trong cuộc xung đột này. Một bên là nhóm hacker Nặc danh tiến hành những cuộc tấn công vào Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bên kia là tổ chức tiến hành các cuộc tấn công vào nhóm Nặc danh trên, tự xưng là Quân đội Hacker Trung Quốc. Nhóm này cũng tiến hành các cuộc tấn công vào các website của chính phủ Việt Nam và Philippine.

Nhóm Quân đội Hacker Trung Quốc gần đây đăng tải video họ tiến hành các cuộc tấn công mạng và đánh sập các trang web tại Việt Nam và Philippine, bao gồm cả trang của đài truyền h́nh Việt Nam và Bộ Ngoại giao Philippine.

Nhóm hacker Nặc danh có một cấu trúc tổ chức khá lỏng lẻo và bất kỳ ai cũng có thể tự xưng là một thành viên của nhóm. Trong khi đó chưa rơ liệu các hacker Trung Quốc có chính thức gắn với chính quyền Trung Quốc hay không, dường như họ đang lợi dụng sự lỏng lẻo của nhóm hacker Nặc danh để cố thao túng từ bên trong.

Nhóm Quân đội Hacker Trung Quốc sử dụng một ảnh đại diện liên quan với nhóm Nặc danh, với logo của nhóm Nặc danh gắn trước lá cờ của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bức ảnh này được sử dụng bởi nhóm Nặc danh cho cuộc tấn công mạng nhằm vào chính quyền Trung Quốc trong suốt cuộc vận động dân chủ tại Hồng Kông.

Tháng 10 năm ngoái, họ sử dụng một thông điệp khác, nói rằng họ sẽ “tiêu diệt nhóm hacker Nặc danh và trong khi nhóm hacker Nặc danh lẩn trốn như chuột ở khắp nơi… chúng tôi là những hacker Trung Quốc.” Họ nói thêm, “Các hacker Trung Quốc sẽ phản công và nhóm Nặc danh sắp chết đến nơi rồi.”

Nhóm Quân đội Hacker Trung Quốc đă đăng các cuộc tấn công của họ lên trang www.hack-gov.cn, nơi có các banner quảng cáo các hacker yêu nước của chính quyền Trung Quốc. Đảng Cộng sản Trung Quốc có lịch sử sử dụng các hacker yêu nước cho các hoạt động cùng với các hacker chính thức của quân đội.

Lại có một nhóm các hacker Trung Quốc khác có vẻ liên quan đến nhóm Quân đội Hacker Trung Quốc, nhưng họ có cách giải quyết vấn đề khác. Họ lấy nick là Trung Quốc Nặc danh, sử dụng tên và logo của nhóm Nặc danh để kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công chống lại chính quyền Trung Quốc.

Trong một bài viết đăng trên Facebook ngày 29/5, nhóm này tuyên bố “Nhóm Nặc danh kêu gọi các hacker Nặc danh toàn cầu đừng nghe theo lời kích động của chính phủ Hoa Kỳ về vấn đề của Việt Nam, Philippine, tin tặc và những kẻ cực đoan”, và cố gắng kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công mạng nhằm vào chính quyền Trung Quốc mà nhóm Nặc danh đă lên kế hoạch thực hiện vào ngày 30/5.

Trong một bài đăng gần đây, họ cảnh cáo nhóm Nặc danh rằng “Đừng khiêu khích mạng Trung Quốc” hay “Nhóm Trung Quốc Nặc danh sẽ phản đ̣n", "hăy coi chừng".

flame333 06-02-2015 13:06

TQ coi bộ rừng rú quá, thích dùng vủ khí hơn dùng lối văn minh để giải quyết vấn đề, v́ vậy có vẻ "búc xúc" với lối chuyến tranh mạng lưới này. Thấy cũng tội, chắc phải mua gởi vài tá pacifiers cho mấy bác ngậm đở buồn.

WildCatAZ 06-02-2015 14:27

Wow thằng chó chệt bây giờ như con chó ghẽ ai cũng ghét nó hết

Cothu 06-02-2015 15:44

Quote:

Originally Posted by WildCatAZ (Post 2737370)
Wow thằng chó chệt bây giờ như con chó ghẽ ai cũng ghét nó hết

V́ nó sống xấu tính, nên đi đâu cũng bị xua


All times are GMT. The time now is 13:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04717 seconds with 8 queries