VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Tên lửa hành trình của Nga bắn IS lại đi lộn đường (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=922835)

therealrtz 10-09-2015 01:54

Tên lửa hành trình của Nga bắn IS lại đi lộn đường
 
1 Attachment(s)
Lần đầu tiền Nga tiến hành bắn tên lửa hành trình vào IS từ tàu chiến ngoài biển Caspian hôm 7/10. Nhưng giới chức Mỹ cho biết 4 quả tên lửa hành trình do Nga bắn vào Syria đã lộn đường và bắn nhầm vào lãnh thổ Iran. Không hiểu do lập trình sai hay trục trặc kỹ thuật mà lại xảy ra lỗi nghiêm trọng như vậy.

Moscow hôm 7-10 phát động cuộc tấn công bằng tên lửa từ tàu chiến đậu ở biển Caspian, nhắm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Tổng cộng 26 quả tên lửa đã được bắn đi từ khoảng cách 1.500 km, theo Điện Kremlin.

Nga cũng công bố đồ họa ghi lại tuyến đường bay của các tên lửa hành trình qua không phận Iraq và Iran.

Tuy nhiên, đài CNN (Mỹ) sau đó đưa tin ít nhất 4 quả tên lửa của Nga “gãy gánh giữa đường”, rơi xuống lãnh thổ Iran thay vì dội trúng mục tiêu ở Syria.




Tên lửa hành trình Nga bắn vào Syria từ một tàu chiến trên biển Caspian hôm 7-10. Ảnh: Reuters


Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga phản pháo: “Không giống như đài CNN, chúng tôi không nói chuyện với các nguồn vô danh. Chúng tôi ghi lại quá trình phóng tên lửa và mục tiêu mà tên lửa đánh trúng”.

Nhà Trắng từ chối bình luận về báo cáo của một số quan chức Washington nói trên. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thừa nhận họ không thể xác định nguồn tin đúng hay sai.

Sau khi phát động chiến dịch không kích ở Syria, Nga tuyên bố mục đích của mình là tấn công IS nhưng Mỹ cáo buộc Moscow đang nhắm mục tiêu vào phiến quân do Washington hậu thuẫn để hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Therealtz © VietBF

nhattran03 10-09-2015 02:13

Quê quá lại có thằng nào bán bớt nhiên liệu .......

thangtram 10-09-2015 12:25

CNN nói đúng đó Putin: 4 hỏa tiễn rớt gẫy vụn giữa đường đến Syria vì bị IS mượn được "thần nỏ" của CSVN bắn rơi đó, hảo hảo!

kuti 10-09-2015 13:45

Ừ , những câu trên hùng hổ lắm , gần cuối bài thấy câu này thì đủ hiểu truyền thông Mỹ đang làm gì cho đất nước liền : Nhà Trắng từ chối bình luận về báo cáo của một số quan chức Washington nói trên. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thừa nhận họ không thể xác định nguồn tin đúng hay sai.


All times are GMT. The time now is 02:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03567 seconds with 8 queries