VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   IS len lỏi vào Đông Nam Á, Việt Nam cũng không loại trừ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=938004)

therealrtz 12-05-2015 14:12

IS len lỏi vào Đông Nam Á, Việt Nam cũng không loại trừ
 
1 Attachment(s)
Hôm nay 5/12, Cảnh sát Malaysia cho biết, họ đă bắt được 5 nghi phạm dính líu đến al-Qaeda và nhóm khủng bố IS. Trong đó có 3 kẻ đă từng tổ chức đưa người từ Đông Nam Á sang Syria để gia nhập IS và có một người là giáo viên người châu Âu.



Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Thái Lan cũng xác nhận có 10 công dân Syria có liên hệ với IS đă vào lănh thổ Thái Lan từ tháng 10 nhằm tấn công các lợi ích của Nga.

Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar trong một thông báo cho biết, 4 trong số 5 kẻ bị bắt là công dân nước ngoài và một là công dân Malaysia. Các vụ bắt giữ diễn ra từ ngày 17/11 đến 1/12.

Theo cảnh sát, trong số này có một người châu Âu 44 tuổi được thuê làm giáo viên thời vụ tại bang Penang. Người này có mối liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda và bị cáo buộc đă tham gia vào các hoạt động chiến binh ở Afghanistan và Bosnia.

Ba nghi phạm khác là một nam giới Indonesia 31 tuổi, một người Malaysia và một người Bangladesh. Chúng đều nằm trong một ổ nhóm có liên kết với nhóm IS. Những kẻ này được trao nhiệm vụ chiêu mộ các t́nh nguyện viên tham gia vào hoạt động thánh chiến ở nước ngoài.

Kẻ đứng đầu ổ nhóm này là gă người Indonesia – kẻ được cho là đă thề trung thành với thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr Al-Baghdadi thông qua Facebook vào năm 2014.

Cảnh sát trưởng Khalid nói: “Y, cùng với gă quốc tịch Malaysia, bị nghi ngờ tham gia tổ chức cho các cá nhân di chuyển từ Malaysia và một số quốc gia Đông Nam Á sang Syria gia nhập IS”.

Một vị bộ trưởng Malaysia vào tháng trước có nói rằng Đông Nam Á hiện đối mặt với nguy cơ các cuộc tấn công "lây lan" từ nhóm khủng bố IS – những cuộc tấn công được thiết kế để “tạo vè hấp dẫn cho chủ nghĩa khủng bố”.

Hồi tháng 9, cảnh sát Malaysia đă vô hiệu hóa một âm mưu cho nổ vài trái bom ở khu du lịch Bukut Bintang của thủ đô Kuala Lumpur.

Therealtz © VietBF

Minhrau 12-05-2015 15:03

khủng bố ishit mà đụng độ với khủng bố việt cộng th́ mới đă

eaglevn 12-05-2015 16:01

Tên này quá ngây thơ và chả biết ǵ về Việt Nem mà nhất là vc. Nên nhớ vc là tổ sư của khủng bố.
Thứ 2: dân vc bây giờ chỉ lo ăn chơi đàn đúm, mất nước mà chúng c̣n không care, ở đó đi ôm bom tự sát, tuị cuồng tín này có 1 tin thần & ư chí tử v́ đạo rất cao mà dân vc vô thần vốn không bao giờ có.

thangbomvietnam 12-05-2015 19:13

Ai noi CS la vo than...CS chuan bi tho` Ho Chu Tich...Dang xay noi de CS tho` Ho Chu Tich...Tai sao noi la CS vo than...

Dang truoc day la 3 doi ban-co-nong...Nhung nhin la xem co thang Dang vien la ban-co-nong dau...Chi co Truong Chinh moi ngu bi thang da`n anh choi kha^m moi dau to' gia dinh thoi...

ez4me 12-05-2015 19:43

Quote:

Originally Posted by eaglevn (Post 2861335)
Tên này quá ngây thơ và chả biết ǵ về Việt Nem mà nhất là vc. Nên nhớ vc là tổ sư của khủng bố.
Thứ 2: dân vc bây giờ chỉ lo ăn chơi đàn đúm, mất nước mà chúng c̣n không care, ở đó đi ôm bom tự sát, tuị cuồng tín này có 1 tin thần & ư chí tử v́ đạo rất cao mà dân vc vô thần vốn không bao giờ có.

:eek::eek::eek::):): ):)


All times are GMT. The time now is 13:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03921 seconds with 8 queries