VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Việt Nam tạo ra siêu USB chống toàn bộ virus (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=948185)

troopy 01-16-2016 11:39

Việt Nam tạo ra siêu USB chống toàn bộ virus
 
1 Attachment(s)
Chiếc USB đặc biệt này thực hiện chương trình mã hóa tự động giúp bảo vệ dữ liệu.

Chiếc USB này có khả năng chống lại toàn bộ virus để bảo vê dữ liệu và đảm bảo an toàn và bảo mật cho các tài liệu và thông tin mật quốc gia.

Bộ Quốc phòng đã chế tạo thành công siêu USB này và sẽ sớm đưa vào sử dụng. Đây là thiết bị chuyên dụng dùng để sao chép, truyền tải dữ liệu giữa các máy tính với nhau mà không gặp phải những vấn đề về an toàn thông tin, bảo mật. Điều này là đặc biệt quan trọng khi tiến hành truyền tải tệp tin giữa những máy tính nối mạng với những máy tính dành riêng cho các công tác đặc biệt nên không thể kết nối mạng internet.



Theo Tiến sĩ Trần Trung Kiên – trưởng pḥng nghiên cứu vũ khí điện từ trường (Viện điện tử), thiết bị lưu trữ nói trên bảo vệ dữ liệu bằng cách giữ nó trong một phân vùng an toàn. Phân vùng này sẽ giúp cách ly dữ liệu và khiến chúng không thể bị tiếp cận bởi virus, trojan hay các phần mềm gián điệp.

Về lư thuyết, chiếc USB đặc biệt này được chia thành 3 phân vùng: Phân vùng 1 được cấu trúc thành CDROM ảo chứa phần mềm quản lư chuyên dụng; phân vùng 2 chứa mật khẩu bảo mật; phân vùng 3 có định dạng an toàn.

Quá tŕnh mă hoá và giải mă dữ liệu sử dụng thuật toán mă hoá AES 256. Trong quá tŕnh mở khoá, nếu người dùng nhập sai mật khẩu 10 lần, thiết bị sẽ bị khoá. Điều này sẽ hạn chế được việc kẻ xấu t́m cách phá khoá bằng việc sử dụng các phần mềm ḍ t́m mật khẩu. Bên cạnh đó, một phần mềm quản lư USB với giao diện tiếng Việt cũng được tích hợp giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng và vận hành.​

VietBF© Sưu tập

5com 01-16-2016 12:22

Việt Nam tạo ra siêu USB chứa toàn bộ virus

ez4me 01-16-2016 17:16

1 Attachment(s)


USB của vc nè. Lúc trước thâư có tấm h́nh 1 khối bê tông giống y chang như cái USB nặng cả tấn tương tự như vầy nhưng bây giờ t́m hoài ko ra.

corumstation 01-16-2016 17:23

Though it's an involved process, 256 bit AES encryption has been cracked since 2010 by most governments and universities that deal with cyber security. The creators of AES, Dr Joan Daemen & Professor Dr Vincent Rijmen, applauded it.


All times are GMT. The time now is 17:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02970 seconds with 8 queries